Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Dịch vụ Shared Hosting và Dedicated VPS loại nào tốt hơn ?

Hai trong số các dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất hiện nay là Shared Hosting và Dedicated VPS. Sau đây là sự khác biệt của hai dịch vụ, nhưng nó cũng có khá nhiều điểm tương đồng.

Dịch vụ Shared Hosting và Dedicated VPS loại nào tốt hơn ?

Dịch vụ Shared Hosting và Dedicated VPS loại nào tốt hơn ?

VPS Hosting dùng riêng

VPS Hosting  dùng riêng là một thiết lập gần gũi nhất, người ta có thể sở hữu một máy chủ riêng. Trong thiết lập này, người sử dụng được cung cấp một máy chủ từ xa qua Internet. Nó là một loại ảo hóa cho phép một máy chủ không dành riêng cho hành động mà nó được người sử dụng điều khiển. Mỗi ảo hóa có không gian đĩa, phân bổ CPU, băng thông, bộ nhớ và hệ điều hành riêng của mình, tất cả độc lập từ những người dùng khác.

So sánh hai dịch vụ hosting

Về cơ bản, Shared Hosting là một máy chủ vật lý có nguồn tài nguyên được chia sẻ cho nhiều người dùng. Nhiều nơi bán tài nguyên không giới hạn cho mỗi người dùng, nhưng có trong thực tế, một giới hạn về tài nguyên hiện có. Ngoài ra, việc sử dụng những tài nguyên thì đến trước thì phục vụ trước . Vì lý do này, nhìn vào chi phí, Shared Hosting là ít tốn kém hơn so với VPS riêng. Nhiều người sử dụng các khoản chi tiêu trên mỗi máy; do đó, nó sẽ trở thành một sự lựa chọn kinh tế hơn. Hãy tưởng tượng mua một chiếc xe mà chỉ thuộc về bạn so với việc mua một chiếc xe với 100 người khác. Các chi phí là cao, nếu bạn mua một mình và thấp hơn nhiều nếu bạn mua với những người khác. Bạn có thể truy cập không hạn chế (tài nguyên không giới hạn) cả hai cách. Nhưng trong thực tế, nếu ai đó đang sử dụng tài nguyên đó, bạn có thể không sử dụng nó cùng một lúc.

Với điều này, người dùng không cần phải tiến hành bảo dưỡng kỹ thuật để giữ cho trang web của họ lên và chạy. Nó thì như vậy bởi vì nhà cung cấp hosting  thuê chung sẽ chăm sóc bảo dưỡng và bảo trì. Trên một môi trường chia sẻ, có rất ít hoặc không có khả năng tùy chỉnh các máy chủ, vì vậy nếu bạn chạy chương trình đặc biệt hoặc những thứ có yêu cầu đặc biệt, thì đây không phải thì một lựa chọn tốt cho bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể bị nguy cơ bảo mật khi đặt một máy chủ với rất nhiều người. Nếu một người không an toàn và họ cũng bị hack, nó có thể ảnh hưởng đến các tài nguyên hiện có hoặc thậm chí đưa nội dung của bạn vào nguy cơ. Đối với VPS riêng, bạn có thể nhận được một trong hai được quản lý hoặc không được quản lý giao dịch và quyết định cách kỹ thuật bảo dưỡng nên được thực hiện.

Xét về hiệu quả chi phí, không có câu trả lời trực tiếp nào tốt hơn khi so sánh giữa dịch vụ thuê chung hosting  và VPS dành riêng. Nó phụ thuộc vào nhu cầu cho người đó. Đúng, thuê chung hosting thì rẻ hơn. Nếu bạn cần rất ít tài nguyên, có thể chia sẻ một môi trường với những người khác (kém an toàn), và không cần bất kỳ sự điều chỉnh nào, thì thuê chung hosting có thể coi đây là dịch vụ tuyệt vời. Nhưng đối với người sử dụng cần một mảng tốt hơn các tài nguyên, thì VPS dùng riêng  thì đây là một lựa chọn tốt hơn cả.

Xét về độ tin cậy, thì VPS dùng riêng hiệu quả hơn và mạnh mẽ khi họ cung cấp không gian lưu trữ tốt - một giải pháp hợp lý cho ổ đĩa ứng dụng chuyên sâu. Không giống như dịch vụ thuê chung hosting, không gian đĩa cứng của bạn không giới hạn. Với VPS dùng riêng, bạn được đảm bảo tối ưu và hiệu suất tốt hơn đáng kể so với thuê chung hosting. Mỗi người có RAM riêng, CPU, băng thông và hệ điều hành của nó.

Cái nào tốt hơn ?

Câu trả lời cho câu hỏi thì chủ yếu dựa vào nhu cầu của bạn. Bạn không cần phải trả tiền cho những giá đắt hơn của VPS dành riêng nếu website của bạn không yêu cầu như vậy. Nếu bạn chỉ đơn giản là chạy một blog hoặc một website giải trí nhỏ ví dụ, thuê chung hosting là một lựa chọn tốt hơn. Chỉ vì khi so sánh của chúng tôi thuê chung hosting với VPS hosting việc phân bổ tài nguyên có thể trở thành một vấn đề không có nghĩa là bạn không nên lựa chọn cho nó. Nên nó phụ thuộc vào nhu cầu mà bạn muốn

Xem xét việc mua VPS dùng riêng nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập và sử dụng tài nguyên trong trang web của bạn. Một trong các so sánh điển hình là dịch vụ thuê chung hosting  và VPS dùng riêng là nó được mong đợi rằng trong một thiết lập chia sẻ, vấn đề hiệu suất nổi bật hơn. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng trang web của bạn, phát triển các tính năng của bạn và đang mong chờ một lượng lớn các người dùng đến website của bạn, thì không có lựa chọn nào tốt hơn là VPS hosting dùng riêng.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel