Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Hướng dẫn sử dụng bảo mật hai lớp cho tài khoản Google

Hiện nay, Google đã đi vào cuộc sống của chúng ta như một thứ không thể thiếu trong mỗi người và do đó. Hầu hết mọi người ít nhất đều có một tài khoản google, vậy mọi người bảo mật tài khoản của mình ra sao. Có lẽ bảo mật hai lớp còn khá xa lạ với mọi người, nhưng đây là một phương pháp bảo mật hữu hiệu nhất cho sự an toàn thông tin của cá nhân bạn.

Hướng dẫn sử dụng bảo mật hai lớp cho tài khoản Google

Hướng dẫn sử dụng bảo mật hai lớp cho tài khoản Google

Nếu so với việc rằng bạn chỉ đăng ký số điện thoại để lấy lại tài khoản khi bị mất thì có thể coi nó như là chữa bệnh và có thể khi bạn lấy lại được tài khoản thì mọi thông tin nhạy cảm hay quan trọng có lẽ đã bị đánh cắp hết, còn việc sử dụng hệ thống bảo mật 2 lớp cho tài khoản Google giống như phòng bệnh hơn chữa bệnh. Khi ấy, mỗi lần đăng nhập tài khoản Google trên một thiết bị lạ sẽ không chỉ đòi hỏi mật khẩu thông thường mà còn phải có cả mã xác nhận được gửi qua tin nhắn SMS. Bảo mật hai lớp tài khoản Google thực ra cũng chỉ làm mất một ít thời gian trong những tình huống đi công tác, đi du lịch hoặc trong những tình huống bất chợt. Tuy nhiên về cơ bản chúng ta sẽ không phải chịu sự bất tiện ấy khi bạn đã đăng ký nó một máy tính mà bạn thường dùng để làm việc nhiều nhất.

Về tính cần thiết của bảo mật tài khoản Google thì chắc hẳn không cần nói thêm. Dịch vụ chính của Google như Gmail đã trở thành công cụ hữu hiệu và được tin cậy trong việc trao đổi thông tin, góp phần quan trọng vào nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, giảm thời gian thực hiện và chi phí hoạt động. Tuy nhiên, nếu tài khoản rơi vào tay hacker thì một loạt hậu quả sẽ không thể tránh khỏi như bị công khai các thông tin bí mật, nhạy cảm. Và còn nghiêm trọng hơn nữa là email nạn nhân trở thành nguồn phát tán thư giả mạo(mà được coi là đáng tin cậy) có nội dung lừa đảo, phát tán, lây lan mã độc, phần mềm quảng cáo trái phép… và bị lợi dụng để phục vụ cho nhiều mục đích xấu khác.

Vậy tạo bảo mật hai lớp cho tài khoản của bạn như thế nào? Các bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google. Click vào hình đại diện và chọn tài khoản của tôi

bao mat 2 lop b1

Bước 2: Bấm vào đường link " Đăng nhập vào google" trong mục Đăng nhập và bảo mật

bao mat 2 lop b2

Bước 3: Chọn mục "Xác minh hai bước"

bao mat hai lop b3

Bước 4: Chọn vào button bắt đầu thiết lập

bao mat hai lop b4

Bước 5: Kiểm tra số điện thoại (có thể là số điện thoại cũ trước đó hoặc bạn có thể nhập vào số mới) và chọn gửi mã

bao mat hai lop b5   

Bước 6: Điền mã 6 số được gửi qua tin nhắn SMS đến số điện thoại đăng ký (trong hình mã 6 số là 707921), rồi bấm “Xác minh”.

bao mat hai lop b6

Bước 7: Ticks vào phần " Tin cậy máy tính này" và bấm vào nút "Tiếp theo" .

bao mat hai lop b7

Bước 8:Bấm vào nút " Xác nhận" để hoàn tất quá trình đăng ký bảo mật hai lớp.

bao mat hai lop b8

Kết luận

Ở trên là các bước đắng ký xác nhận bảo mật hai lớp cho tài khoản Google. Bảo mật hai lớp sẽ gúp ích rất nhiều trong việc bảo mật thông tin cho bạn. Trong thời kỳ hiện đại ngày nay, thì bảo mật thông tin là vấn đề mà mọi người nên chú ý để tránh khỏi những vấn đề tiêu cực và nguy hiểm đến với các bạn. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình bảo mật thông tin của bạn.


Nguồn tin: ITC News
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel