Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Không thể gửi Email? Có lẽ bạn đang bị cho vào danh sách đen

Khi trang web lưu trữ của khách hàng không thể nhận được email từ người gửi cụ thể, họ cuống cuồng gọi cho chúng tôi để biết vấn đề là gì. Hơn 90% là các tên miền hoặc địa chỉ email của người gửi hoặc địa chỉ IP đã bị cho vào danh sách đen(blacklisted). Nó bị xem như là thư rác và bị chặn bởi mail server, để ngăn cản họ gửi thư. Vấn đề nằm ở tài khoản email người gửi có thể bao gồm các vấn đề với tên miền, DNS, địa chỉ IP hoặc thậm chí nội dung của email. Bài viết sẽ giúp người gửi email biết lý do tại sao thư của họ vào danh sách đen và làm thế nào để tiếp tục gửi thư bình thường sau khi bị cho vào danh sách đen.

Không thể gửi Email? Có lẽ bạn đang bị cho vào danh sách đen

Không thể gửi Email? Có lẽ bạn đang bị cho vào danh sách đen

Máy chủ tệ

Nếu máy chủ máy chủ web mail là một máy chủ mở tức là nó cho phép bất kỳ người nào để gửi một email mà không cần kiểm tra anh có phải là một người sử dụng hợp pháp hay không, sau đó mail server sẽ kiểm tra và nhanh chóng bị đưa vào danh sách đen. Nhà cung cấp email hosting  mới là người không hiểu biết về cấu hình máy chủ mail của mình,họ có thể khiến tất cả các khách hàng trên hệ thống vào danh sách đen, vì họ có thể có chủ ý hoặc vô tình cho phép người sử dụng máy chủ mail của mình mà không được kiểm soát. Kẻ gửi thư rác luôn nhìn ra được máy chủ mở và có cơ hội để tạo ra hàng ngàn thư rác thông qua các máy chủ đó. Các máy chủ web phải đối phó với điều này bằng cách đảm bảo xác thực thích hợp trước khi cho phép mọi người chuyển tiếp mail từ máy chủ của họ và cũng đảm bảo các biện pháp an ninh thích hợp để kiểm soát thư rác hay không gửi được mail khi chưa được kiểm tra

Hàng xóm xấu

Lý do phổ biến nhất cho một địa chỉ IP bị cho vào danh sách đen là có hàng xóm xấu chia sẻ cùng địa chỉ IP. Trong một môi trường lưu trữ chia sẻ, mọi người chia sẻ cùng địa chỉ IP để gửi và nhận mail. Bất kỳ một người lợi dụng hoặc lạm dụng các dịch vụ email thì sẽ làm cho tất cả mọi người vào danh sách đen khi gửi thư rác. RBL hay  thời gian thực của danh sách đen thường cho danh sách các địa chỉ IP là một nguồn của thư rác. Nếu bạn đang được lưu trữ trên cùng địa chỉ IP là một spammer, dịch vụ email của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nó là chính xác như. khi bạn đi lang thang xung quanh thành phố với bọn tội phạm bạn có thể bị bắt cùng với chúng. Nếu máy của bạn là liên tục gặp vấn đề Blacklisting IP, bạn có thể muốn chuyển sang một máy chủ khác nhau có IP tốt hơn. Nó chỉ có nghĩa rằng các máy chủ web không sẵn sàng hoặc không thể chứa người sử dụng có vấn đề hoặc ngăn chặn thư rác từ đi ra từ máy chủ.

Mã hóa tệ

Một lý do phổ biến cho các thư rác được gửi đi khỏi tài khoản của bạn là có lỗ hổng trong các trang web của bạn. Các hình thức liên lạc của một trang web là dễ bị tổn thương nhất nó dễ bị hack. và spammer cố gắng khai thác nó để gửi thư rác. Các hình thức liên lạc cũng ít được chăm sóc trên một trang web. Hầu hết các lập trình viên chỉ cần sao chép dán một mẫu hoặc một hình thức liên lạc có sẵn được thực hiện trên trang web. Và họ nhận ra rằng làm như vậy có thể tái tạo những lỗ hổng lại. Kể từ khi hình thức liên lạc đã có những thông tin xác thực mail và được thiết kế cho việc gửi mail, khách truy cập nguy hiểm luôn chú ý đến việc khai thác các mẫu này cho các mục đích bất chính.

Thực hành tình trạng bảo mật

Sau khi chúng ta đã xác định lỗi của tất cả các trường hợp trên. nó là một ý tưởng tốt để làm một số xem xét. Một lý do phổ biến bị cho vào danh sách đen là gửi ra quá nhiều email marketing, mà nó không được yêu cầu, sử dụng văn bản đáng ngờ trong email của bạn và sử dụng tên miền của bạn để hỗ trợ các thư rác hay bất kỳ loại hình khác của hoạt động trực tuyến bất hợp pháp hoặc độc hại.

Đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra xem tên miền của bạn hoặc tài khoản email hay địa chỉ IP đã bị cấm. Bạn có thể kiểm tra thông tin này từ các trang web trực tuyến khác nhau. Sau khi xác nhận rằng bạn đã bị cho vào danh sách đen, bạn cần phải xác định rõ lý do. Bạn có thể muốn liên hệ với máy chủ web của mình hoặc ISP để xác định xem bạn có thể làm gì để khắc phục tình hình. Sau này, bạn cần phải làm một kiểm tra kỹ lưỡng và vá lỗ hổng bảo mật bất cứ điều gì hoặc khai thác khi bạn bị đưa vào danh sách đen. Đôi khi những thứ có thể ngoài tầm kiểm soát của bạn, mà bạn có thể cần phải tiếp cận nhà cung cấp hosting của bạn để giúp bạn tìm ra vấn đề.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel