Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Kiểm tra tên miền – Lợi ích và cách sử dụng ra sao ?

Kiểm tra tên miền rất hữu ích để xác định xem tên miền bạn chọn có sẵn hay không và tìm kiếm thông tin của chủ sở hữu tên miền. Whois là một công cụ trực tuyến được sử dụng để kiểm tra các thông tin này, và khi bạn đi đến các website để kiểm tra tên miền, whois sẽ cung cấp cho bạn thông tin của chủ sở hữu.

Kiểm tra tên miền – Lợi ích và cách sử dụng ra sao ?

Kiểm tra tên miền – Lợi ích và cách sử dụng ra sao ?

Lợi ích của đăng ký tên miền

Các cơ quan quản lý internet đòi hỏi tất cả mọi người, ai muốn đăng ký một tên miền thì phải cung cấp thông tin chi tiết của người đăng ký và điều này cung cấp cho người dùng một số lợi thế đó là: Có những thông tin có sẵn cho tất cả mọi người giúp cho internet có sự ổn định và các thông tin này là một điểm để các quản trị viên, các nhà khai thác mạng và những người khác có thể liên lạc với nhau để giao dịch tên miền khi có nhu cầu.

Kiểm tra tên miền giúp thực thi pháp luật. Nếu có những tên tội phạm cần phải được nắm bắt, thì khi kiểm tra tên miền các cơ quan pháp luật sẽ dễ dàng bắt chúng và điều này cũng được áp dụng để chống lại các nỗ lực chống khủng bố. Và đây là lời khuyên, mặc dù bạn đăng ký tên miền với dịch vụ ẩn danh nhưng chỉ với mục đích là không muốn người khác làm phiền, hay liên tục bị spam, chứ không phải để làm chuyện phi pháp. Các thông tin cũng giúp chống lại các tệ nạn như phân biệt chủng tộc, bạo lực. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự lạm dụng quyền con người như nô lệ, buôn bán người, kích dục, khiêu dâm trẻ em... Nó cũng giúp giải quyết tranh chấp thương hiệu và các hình thức vi phạm về sở hữu trí tuệ. Cuối cùng, thông tin này giúp bảo vệ các quyền của con người và chủ sở hữu tên miền.

Kiểm tra tên miền có thể được thực hiện rất dễ dàng trên internet và nó sẽ gợi ý cho bạn nhiều tên miền có phần mở rộng khác nhau và nếu bạn muốn có được cảm hứng bởi những cái tên, hoặc thử nghiệm sáng tạo của bạn, bạn chỉ cần gõ một tên miền cần kiểm tra và nó có thể có sẵn để sử dụng. Một số vấn đề, khi kiểm tra tên miền là sự sẵn có của các chi tiết cá nhân cho mọi người xem, khi người đăng ký sai thông tin, sẽ không có cách nào để theo dõi họ qua điều này và đây có thể là một chiến thuật để chuyển hướng của pháp luật. Các thông tin này thường không được cập nhật và khi sở hữu tên miền thay đổi vị trí của họ thì các thông tin sẽ không chính xác.

Kiểm tra tên miền sẽ đưa bạn đến whois nơi bạn gõ tên miền mà bạn đang tìm kiếm hay địa chỉ giao thức internet, và bạn sẽ nhận được các thông tin mà bạn cần. Các trang web khác sẽ cung cấp các bước đơn giản mà bạn có thể làm theo để có được những gì bạn muốn. Có một chức năng trong công cụ kiểm tra tên miền trực tuyến để mở rộng và bạn có thể tìm kiếm bất kỳ tền miền của bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn. Có rất nhiều trang web kiểm tra phổ biến, bạn có thể đọc tất cả về chúng và nhận được để xem cách chúng làm việc. Kết quả của bạn thường sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn có thể có rất nhiều niềm vui khi kiểm tra tên miền. Một điều cần lưu ý là bạn không nên lạm dụng các thông tin mà bạn tìm thấy. Bởi vì bạn không thể giấu được nó trước pháp luật và cơ quan đăng ký tên miền.

Cách kiểm tra đăng ký tên miền

Hiện nay, có rất nhiều cách để kiểm tra tên miền. Nhưng công cụ kiểm tra tên miền tốt nhât vẫn là của WHOIS. Ngôi Sao Số Network đang sử dụng công cụ này để phục vụ việc kiểm tra tốt nhất cho khách hàng. Dưới đây là cách để các bạn có thể kiểm tra tên miền

kiem tra ten mien whois

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào website: whois.ngoisaoso.net, sau đó bạn nhập tên miền cần kiểm tra vào ô text box. Ở đây mình nhập: ngoisaoso.

Bước 2: Bạn chọn phần mở rộng của tên miền, ở đây công cụ kiểm tra tên miền trực tuyến này sẽ cho bạn 4 loại tên miền mở rộng là: Phổ biến, Tên miền Việt Nam, Tên miền quốc tế, Tên miền mới. Nhưng thông thường thì mọi người vẫn thích chọn phần phổ biến hơn. Tuy nhiên, ở đây phụ thuộc vào nhu cầu mà bạn sử dụng tên miền ra sao.

Bước 3: Bạn nhấn nút “Kiểm tra”. Và nó sẽ hiện ra những tên miền mà bạn đã gõ.

Bước 4: Kết quả kiểm tra sẽ hiện ra. Bây giờ, các bạn sẽ thấy những tên miền màu đỏ và màu xanh. Mình sẽ giải thích vì sao nó như vậy.

 • Tên miền màu đỏ

Đây là những tên miền đã được  đăng ký, bạn không có quyền đăng ký nữa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xem thông tin của người đăng ký và liên hệ với họ nếu bạn có nhu cầu sử dụng tên miền và họ muốn bán cho họ, nói chung phải được sự đồng ý ở cả hai bên.

 • Tên miền màu xanh

Đây là những tên miền có sẵn, bạn có thể đăng ký nó nếu bạn thích. Sau đó bạn chỉ cần liền hệ với nhà đăng ký tên miền Ngôi Sao Số Network để mua lại tên miền. Và thực hiện ước mơ của bạn trên trực tuyến.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel