Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Kiểm tra tên miền quan trọng như thế nào ?

Kiểm tra tên miền là cần thiết vì nhiều lý do, nhưng bạn cần phải hiểu chính xác kiểm tra tên miền là gì ? Vì sao phải kiểm tra tên miền ? kiểm tra tên miền ở đâu tốt nhất ? Để trả lời cho những câu hỏi này, thì dưới đây là bài viết nói về tầm quan trọng của việc kiểm tra tên miền.

Kiểm tra tên miền quan trọng như thế nào ?

Kiểm tra tên miền quan trọng như thế nào ?

Tên miền là gì ?

Trước khi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc kiểm tra tên miền, thì chúng ta cần phải hiểu về tên miền và lợi ích nó mang lại. Một tên miền là địa chỉ của website và nó là cần thiết khi bạn muốn khởi động trang web của bạn trên internet. Tên miền cũng quyết định vào thành công cho doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn. Bạn có thể đăng ký tên miền trước và sử dụng nó khi nào bạn cần, miễn là bạn phải gia hạn để tiếp tục sở hữu tên miền đó. Cho nên bạn vẫn có thể bán tên miền mà bạn không có kế hoạch sử dụng và bạn sẽ được gọi là một đại lý bán lẻ tên miền. Khi bạn muốn sở hữu một tên miềnthì việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra tên miền xem nó có săn hay không và bước tiếp theo là phải đăng ký nó để trở thành chủ sở hữu tên miền.

Tầm quan trọng của kiểm tra tên miền

Kiểm tra tên miền trở nên rất cần thiết và bạn cần phải kiểm tra xem tên miền đó đã được đăng ký bởi một người khác hay chưa. Bạn chỉ có thể làm điều này trên các website của các công ty đăng ký tên miền. Khi bạn tìm thấy rằng tên miền được thực hiện, bạn có thể thay đổi tên miền của mình lại một chút bằng cách sử dụng dấu gạch nối để làm điều này.Nhưng nếu bạn muốn có một tên miền hoàn toàn độc đáo, bạn sẽ phải tìm kiếm lại từ đầu. Cuối cùng, bạn sẽ đến với một tên miền mà bạn có thể tự hào. Khi bạn muốn tiến hành kiểm tra tên miền trên internet, bạn có thể sử dụng các công cụ WHOIS và bạn sẽ có các thông tin về tên miền có sẵn hay đã được đăng ký mà bạn muốn tìm. Và khi bạn kiểm tra tên miền bằng công cụ trực tuyến WHOIS, thì bạn có thể tìm hiểu những người sở hữu tên miền đã được đăng ký. Nếu bạn muốn mua lại tên miền đó thì bạn có thể liên lạc với người đó thông qua thông tin mà WHOIS cung cấp.

Thông tin này có chứa các địa chỉ liên lạc và thông tin cá nhân khác của chủ sở hữu tên miền. Thông tin này được công bố cho mọi người bởi vì các cơ quan quản lý internet đòi hỏi nó phải là như vậy. Có nhiều lý do cho quy định này và một trong những lý do chính là để ngăn chặn hoạt động tội phạm và hoạt động bất hợp pháp mà có thể xảy ra liên quan đến internet.

Vì lý do này, nhiều người đăng ký sử dụng dịch vụ tên miền riêng để giúp đối phó với vấn đề này mục đích là không muốn tiết lộ danh tính và không muốn bị spam hoặc có thể là phi pháp. Các thông tin bị ẩn đi và bạn không thể thấy chúng và các chủ sở hữu tên miền vẫn sẽ được thông báo về những người muốn có các thông tin. Các chủ sở hữu có thể lựa chọn những người mà họ muốn giao tiếp để bán lại tên miền. Do đó tên miền kiểm tra là rất quan trọng,  đặc biệt là khi bạn muốn liên hệ với chủ sở hữu tên miền vì lý do mua lại tên miền để kinh doanh. Nhưng bạn cần phải ghi nhớ là cần phải sử dụng các thông tin một cách đúng đắn để không bị vi phạm pháp luật. Có những người sẽ bỏ qua lời khuyên này và họ sử dụng tên miền với mục đích vi phạm pháp luật. Cuối cùng họ phải gánh chịu hậu quả trước pháp luật

Sử dụng công cụ kiểm tra tên miền WHOIS

Hiện nay thì có rất nhiều công cụ kiểm tra tên miền, nhưng công cụ tốt nhất có lẽ là WHOIS. Đây là công cụ kiểm tra tên miền trực tuyến hiệu quả nhất, với giao diện dễ sử dụng thân thiện với người dùng và các tính năng kiểm tra tên miền tốt nhất sẽ cho bạn kết quả tốt nhất. Công cụ này giúp bạn biết được tên miền nào đã được đăng ký hay có sẵn. Nó cũng gợi ý cho bạn một số tên miền có phần đuôi mở rộng có sẵn để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra tên miền như thế nào ?

kiem tra ten mien whois

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào website: whois.ngoisaoso.net

Bước 2: Các bạn gõ tên miền mà mình cần kiểm tra vào ô text. Ví dụ: "ngoisaoso ".

Bước 3: Đây là bước mà các bạn lựa chọn phần đuôi mở rộng tên miền ở đây nó liệt kê ra cho các bạn các loại như: phổ biến,tên miền Việt Nam, tên miền quốc tế, tên miền mới. Thông thường thì chúng ta sẽ chọn mục phổ biến. Cái này còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Bước 4: Bạn nhấn nút "kiểm tra" để thấy được kết quả.

Lưu ý: Khi bạn thấy kết quả kiểm tra tên miền hiện ra. Với tên miền có màu đỏ thì nó đã được đăng ký, bạn không thể mua tiên miền này, còn với tên miền màu xanh thì bạn có thể đăng ký tên miền này. Bạn chỉ việc lựa chọn, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ và đăng ký tên miền cho mình. Thật dễ dàng đúng không nào.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel