Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Kiến thức cơ bản về loại dịch vụ hosting cho người mới

Khi bạn muốn một nơi lưu trữ web của mình trên trực tuyến, thì có rất nhiều loại dịch vụ hosting để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bạn không nên quyết định lựa chọn loại hosting một cách vội vàng. Trước tiên, bạn phải xác định bản chất của dịch vụ được cung cấp bởi trang web của bạn và sau đó tiến hành để đưa ra quyết định quan trọng.

Kiến thức cơ bản về loại dịch vụ hosting cho người mới

Kiến thức cơ bản về loại dịch vụ hosting cho người mới

Ngoài ra, có những yếu tố khác để xem xét bao gồm cả ngân sách có sẵn của bạn và các loại máy chủ đang được sử dụng. Điều quan trọng nhất sẽ được giải quyết trên các dịch vụ lưu trữ web cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Trong trường hợp bạn là người mới biết đến thế giới hosting, bạn có thể phải đối mặt với một số khó khăn khi lựa chọn các dịch vụ lý tưởng cho việc lưu trữ trang web của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn các loại phổ biến nhất của dịch vụ web hosting mà bạn có thể thu hẹp vào.

Shared Hosting

Đây là dịch vụ mà trang web của bạn sẽ chia sẻ một máy chủ với nhiều trang web khác. Việc chia sẻ cũng sẽ mở rộng đến các ứng dụng phần mềm và làm cho chi phí của nó rẻ hơn rất nhiều cho bạn và đây được coi là dịch vụ hosting giá rẻ. Bạn sẽ chia sẻ tất cả các chi phí phát sinh với những người khác, như vậy gánh nặng về chi phí sẽ không hoàn toàn là của bạn. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ thích hợp với những website tin tức và thương mại ở quy mô nhỏ. Không cần quá nhiều băng thông và không gian lưu trữ

Hosting miễn phí 

Đây là một dịch vụ mà sẽ phù hợp với những người thực hiện việc học tập, nghiên cứu hoặc có thể là đưa một website lên trực tuyến chỉ để cho vui. Đó là lý do tại sao các dịch vụ hosting miễn phí không phải là đáng tin cậy bởi vì nó đã được thực hiện miễn phí. Nếu bạn quyết định đến với hosting miễn phí, thì bạn nên chuẩn bị chịu đựng tốc độ load web ốc sên bò và trang web sẽ bị die thường xuyên hơn. Bạn sẽ rất bực mình và đau đầu khi sử dụng dịch vụ hosting miễn phí vào mục đích website thương mại.

Thuê chỗ đặt máy chủ

Dịch vụ này sẽ yêu cầu bạn mua máy chủ của bạn, nhưng bạn sẽ được chứa máy chủ tại một data center. Nơi mà sẽ đảm bảo cho bạn chất lượng và thời gian hoạt động của máy chủ một cách tốt nhất. Trách nhiệm của bạn là quản lý server của bạn và đó là lợi thế mà bạn là người toàn quyền kiểm soát máy chủ. Bạn có quyền thực hiện bất kỳ cài đặt cho các ứng dụng mà bạn muốn cho máy chủ của mình. Hoặc bạn có thể thuê thêm dịch vụ quản lý máy chủ từ trung tâm dữ liệu đó, họ sẽ giúp bạn quản trị máy chủ một cách tốt nhất, và đó cũng là một cách để bạn giảm chi phí về nhân sự CNTT.

Dedicated server

Khi bạn lựa chọn dịch vụ này, bạn sẽ sử dụng máy chủ web theo ý riêng của bạn mà không có bất cứ giới hạn nào. Nó sẽ được dành hoàn toàn cho trang web của bạn. Hiệu suất hoạt động của trang web của bạn sẽ luôn luôn cao. Mặt khác, với dịch vụ này chắn chắn bạn phải chi phí rất tốn kém cho nó bởi vì bạn sẽ chịu tất cả chi phí từ cơ sở hạ tầng đến thiết bị CNTT. Vì vậy, nó sẽ cần tới một ngân sách riêng và lớn. Nếu bạn có ý định để chạy một trang web chuyên nghiệp cần rất nhiều băng thông và dung lượng lưu trữ, thì đây là dịch vụ lý tưởng để lựa chọn.

Kết luận

Một lần nữa, có kiến thức về các loại dịch vụ hosting sẽ quyết định rất nhiều đến lựa chọn cuối cùng của bạn. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng để đưa vào xem xét trong việc giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng bao gồm giá cả, đặc điểm, hạn chế, hỗ trợ kỹ thuật, tính năng, phần cứng, sự hài lòng của khách hàng, giao diện người dùng và khả năng mở rộng. Bạn nên xem xét thật kỹ khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho trang web của bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel