Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Làm thế nào để đăng ký tên miền trực tuyến ?

Nếu bạn muốn có một website, bạn nên xem xét khả năng đăng ký tên miền, thay vì sử dụng một trang web miễn phí, nơi tên miền của bạn là một tên miền phụ của người khác. Đó một cách tốt để phục vụ cho kinh doanh trực tuyến của bạn.

Làm thế nào để đăng ký tên miền trực tuyến ?

Làm thế nào để đăng ký tên miền trực tuyến ?

Chọn một tên phù hợp với kinh doanh hoặc sự hiện diện trực tuyến của bạn là một cách tuyệt vời để có được những thông tin về các dịch vụ/sản phẩm mà bạn đang cung cấp cho khách hàng.

Làm thế nào để chọn một tên miền tốt ?

Như một quy luật, không có một tên miền nào hoàn hảo cả. Nhưng có một số nguyên tắc mà bạn nên muốn sử dụng khi muốn đăng ký tên miền, chẳng hạn như đặt tên miền một cái gì đó có liên quan đến kinh doanh trực tuyến của bạn. Một vài lời khuyên về cách đặt tên miền mà có thể giúp bạn lựa chọn:

Hãy thử đặt tên miền chặt chẽ với dịch vụ/sản phẩm mà bạn cung cấp, ví dụ như: đồ trang sức và tên miền hangtrangsuc.com đã được đăng ký, thì hãy thử cho trangsucphaidep.com hoặc một cái gì đó phù hợp…

Nếu bạn không thể có được các tên mà bạn muốn, hãy thử biến tấu với dấu gạch nối hay gạch dưới. Nhưng hãy hạn chế những tên miền như thế nhé. Bởi vì nó dễ dẫn tới những website của đối thủ hơn.

Một nguyên tắc rất tốt là khi chọn hãy giữ cho tên miền càng ngắn càng tốt, dễ hiểu và dễ nhớ, nhưng nó vẫn nói lên được các dịch vụ của bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền

Khi bạn đăng ký tên miền thì tốt nhất nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ uy tín, hãy tìm hiểu xem họ có phải là đại lý con của ICANN hay không. Nên lựa chọn những nhà cung cấp tên miền mà được ICANN công nhận. Bạn sẽ thấy tin tưởng và an toàn hơn trong việc kinh doanh của mình

Thường thì, bạn phải trả tiền cho tên miền với một hoặc hai năm cho nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền để duy trì quyền sử dụng tên miền cho khoảng thời gian đó. Trước khi hết hạn bạn sẽ được yêu cầu phải đăng ký tên miền lại nếu bạn muốn tiếp tục giữ tên miền để phục vụ trong kinh doanh của bạn.

Những lưu ý khi đăng ký tên miền

Bạn thường nhận được những ưu đãi khi đăng ký tên miền với chi phí thấp hay miễn phí cùng với việc mua một dịch vụ hosting. Nhưng hãy cẩn thận với điều này, một số công ty bất chính họ sử dụng những chữ in nhỏ gây bất lợi cho chúng ta sau này nhưng nhiều người lại không đọc nó, như vậy những tên miền được đăng ký dưới quyền sở hữu của họ chứ không phải là bạn. Hãy đọc kỹ càng những quy đinh trong hợp đồng trước khi đăng ký tên miền để bạn không bị mất tiền và tên miền vô lý.

Khi đăng ký tên miền, hãy đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu tên miền và cũng là chủ sở hữu của website. Nếu bạn là chủ của tên miền thì WHOIS sẽ công khai thông tin của bạn trên cơ sở dữ liệu của họ và bạn có thể thấy được chúng.

Tên miền được đăng ký rất nhanh. Bạn cần phải đăng ký ngay khi bạn nghĩ đến một cái tên miền mà bạn cho là tốt nhất. Nếu không, sẽ có người đăng ký trước bạn và bạn sẽ mất quyền sở hữu nó. Có thể không chắc chắn nhưng bạn có thể kiểm tra tên miền hôm nay có sẵn, nhưng ngày mai nó sẽ bị đăng ký bửi người khác.

Khi tên miền đã được bạn đăng ký thì sẽ một biên nhận email sẽ được gửi đến cho bạn. Lúc này, bạn sẽ cần phải quay trở lại vào công ty đăng ký tên miền và thay đổi các thông tin DNS để trỏ đến dịch vụ hosting để tên miền của bạn sẽ hiển thị trên trực tuyến.

Nhà cung cấp tên miền uy tín

Một số công ty đăng ký tên miền lớn rất có uy tín và cung cấp cho bạn giá cả tuyệt vời. Và chúng tôi đã liệt kê ra cho bạn:

GoDaddy là nhà điều hành đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới, giá cả cao hơn một chút so với bạn có thể trả ở nơi khác

Hostingdude chi phí trung bình để đăng ký tên miền của công ty này là là $7,99 miền cho .com và $6.50 cho tên miền .net. Đó là giá đăng ký năm đầu tiên. Qua năm thứ hai giá cả tăng lên đến khoảng $14.00 cho mỗi tên miền.

Dotster -tương đối phổ biến, vẫn còn một chút về phía đắt tiền cho một tên miền. Giá khoảng $15 cho mỗi tên miền.

Ngôi Sao Số - nhà cung cấp dịch vụ tên miền hàng đầu tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo giá tên miền tại đây: Bảng giá tên miền


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel