Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Top 5 lưu ý cơ bản về email doanh nghiệp

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng email doanh nghiệp cho mục đích kinh doanh, thì điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu những điều cơ bản để bạn tạo ấn tượng tốt. Một ấn tượng tốt thì rất quan trọng trong việc xây dựng sự tự tin và niềm tin với những người mà bạn làm kinh doanh thường xuyên.

Top 5 lưu ý cơ bản về email doanh nghiệp

Top 5 lưu ý cơ bản về email doanh nghiệp

Đối với mỗi email mà bạn gửi đi, có những điều căn bản quan trọng mà bạn cần phải nhớ các thông tin liên lạc hàng ngày nếu bạn muốn đảm bảo kết quả tốt. Dưới đây là 5 điều cơ bản trong email doanh nghiệp cần nhớ nhất.

1. Luôn luôn có dòng chủ đề

Một trong những vấn đề cơ bản quan trọng cần nhớ khi viết một email doanh nghiệp là phải điền vào các trường chủ đề. Điều này là quan trọng bởi vì thường đó là những gì sẽ xác định được điều mà bạn đang nói tới để người đọc xem xét liệu họ có nên mở email của bạn để đọc hay không. Giữ chủ đề ngắn và chắc chắn rằng nó sẽ cho một hình ảnh tốt về những gì về chủ đề email mà bạn đang nói tới. Tránh bất kỳ lỗi chính tả vì điều này có thể làm cho mọi người nghĩ rằng bạn chỉ đơn giản là một spammer.

2. Địa chỉ liên hệ

Đó là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng bạn có địa chỉ liên lạc của bạn một cách chính thức khi bạn đang gửi đi một email doanh nghiệp. Tất nhiên, nếu khách hàng cho bạn biết rằng bạn có thể gọi họ bằng tên đầu tiên của họ thì điều đó rất tốt, bởi vì thông qua địa chỉ email chính thức bạn đã cho họ thấy được sự tin tưởng đối với bạn. Trong khi nhiều người được coi là tốt với việc gọi bằng tên của họ, nhưng nếu bạn làm điều này quá nhanh trong một mối quan hệ kinh doanh, nó có thể được xem như là một tiêu cực đối với bạn. Bắt đầu với một địa chỉ chính thức và đi từ đó một cách từ từ để có được kết quả tốt nhất.

3. Giữ định dạng đơn giản

Khi bạn gửi email doanh nghiệp, nó thường là tốt nhất để giữ cho các định dạng đơn giản trong hầu hết các thông tin liên lạc. Với tất cả các bộ lọc spam trên mạng, hình ảnh thường được nhúng và định dạng phức tạp sẽ dẫn đến email của bạn bị chặn bởi bộ lọc thư rác và điều tất yếu là email của bạn sẽ là thư rác.

Bạn cũng cần lưu ý rằng một số người nhận email  có thể không cấu hình email để hiển thị các định dạng cụ thể mà bạn sử dụng, vì thế có thể dẫn đến những email doanh nghiệp của bạn trông không chuyên nghiệp khi bạn gửi cho khách hàng. Giữ nó đơn giản sẽ đảm bảo email của bạn trông theo cách bạn muốn nó, ngay cả đến những người nhận của bạn.

4. Tránh đính kèm

Thông thường nó là tốt nhất để tránh gửi theo file đính kèm trong email doanh nghiệp trừ khi nó là hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn có các tập tin lớn mà bạn cần gửi, tốt nhất bạn nên xóa nó ra khỏi email, thay vào đó bạn có thế úp nó lên một website lưu trữ, sau đó trỏ link tới trang web đó cho khách hàng tải về khi nào họ cần. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, bạn không cần phải gửi file đính kèm.

Ngoài ra, khi bạn gửi file đính kèm, thì có một số người không có phần mềm cần thiết để mở tập tin này. Do đó, họ có thể không có khả năng thậm chí mở các tập tin đính kèm mà bạn gửi. Trong một số trường hợp, những người không nhận email với file đính kèm sẽ tự động xóa chúng, nghĩ rằng họ là thư rác.

5. Chữ ký tập tin

Khi bạn gửi email doanh nghiệp thì chữ ký tập tin chắc chắn là quan trọng. Để có một chữ ký tốt, bạn cần phải tránh làm cho những tập tin quá dài. Giữ nó khoảng từ 3-5 dòng. Thông thường nó là tốt nhất để cung cấp tên công ty, liên kết trang web của bạn, một số điện thoại, và có thể cung cấp câu slogan.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel