Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Mỹ cạnh tranh với Trung Quốc bằng siêu máy tính 180 petaflop

Trong cuộc đua siêu máy tính để cạnh tranh với Trung Quốc, Mỹ dự định sẽ triển khai siêu máy tính có sức mạnh 180-petaflop được dùng chủ yếu trong các nghiên cứu khoa học. Một petaflop tương đương 10^15 (10 triệu tỷ) phép tính/giây.

Mỹ cạnh tranh với Trung Quốc bằng siêu máy tính 180 petaflop

Mỹ cạnh tranh với Trung Quốc bằng siêu máy tính 180 petaflop

Siêu máy tính Aurora của Bộ Năng lượng Mỹ sẽ được xây dựng vào năm 2018. Hiệu suất cao nhất 180 petaflop cao gấp 3 lần so với hiệu suất của siêu máy tính nhanh nhất hiện nay.

Siêu máy tính rất quan trọng với những chương trình an ninh, kinh tế, khoa học và môi trường tại Mỹ và các nước khác. Chẳng hạn, các siêu  máy tính được dùng trong các chương trình quân sự, dự báo thời tiết và các minh họa mô hình kinh tế. Những quốc gia thường công bố thành tích siêu máy tính và xem đó như một chiến tích của sự phát triển công nghệ.

Siêu máy tính nhanh nhất trên thế giới hiện nay là Tianhe-2 của Trung Quốc, có thể mang lại hiệu suất cao nhất là 54,9 petaflop. Trong khi đó hệ thống Aurora của Mỹ là bản nâng cấp đối với siêu máy tính Titan của Bộ Năng lượng Mỹ, hiện đó là siêu máy tính nhanh thứ hai thế giới.

Vào năm 2018, nếu không phải là siêu máy tính nhanh nhất, Aurora cũng thuộc vào hàng một trong những siêu máy tính nhanh nhất của thế giới. Các siêu máy tính mới cũng mang lại một cánh cửa phát triển đối với vi xử lý, bộ nhớ, mạng và công nghệ lưu trữ. Nhiều công nghệ cao cấp gấp 3 các siêu máy tính được tích hợp vào các máy chủ dùng trong các trung tâm dữ liệu. Mỹ đang đầu tư 200 triệu USD vào siêu máy tính và các hợp đồng đã được cấp cho Intel và Cray để tích hợp hệ thống.

Siêu máy tính là những hệ thống đa xử lý khổng lồ. Intel nói máy tính sẽ kết hợp vi xử lý Intel Xeon “thế hệ mới” hiện được dùng trong các máy chủ đa socket, và dùng chip Xeon Phi có tới 72 lõi.


Nguồn tin: Theo PC World
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 9 đánh giá
Xếp hạng: 1.1 - 9 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel