Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

4 nhận định sai lầm khi gửi email doanh nghiệp

Dịch vụ email đang chiếm lĩnh thị trường marketing hiện nay, và ta có thể thấy được tầm quan trọng của nó như thế nào. Nhưng bạn đã biết cách gửi email như thế nào? Dưới đây là 4 nhận định sai lầm về việc gửi email mà bạn nên tránh.

4 nhận định sai lầm khi gửi email doanh nghiệp

4 nhận định sai lầm khi gửi email doanh nghiệp

Theo thống kê từ việc phân tích 500.000 email của công ty Yesware cho thấy bạn nên và không nên làm gì khi gửi email .

Hầu hết chúng ta đều sử dụng email để giao dịch, thông tin. Đối với doanh nghiệp việc sử dụng email chủ yếu là thực hiện truyền thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng email doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Thậm chí, có những thứ mà chúng ta coi nó là hiệu quả, nhưng thực tế nó lại không phải vậy. Để sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất, thì thông qua cuộc khảo sát, đã rút ra những kết luận cần phải tránh sau đây.

1. Thứ 2 hoặc thứ 3 là ngày gửi mail tốt nhất trong một tuần

Có rất nhiều người vẫn tin là thứ hai và ba là hai ngày gửi mail tốt nhất. Tuy nhiên, theo CEO của Yesware ông Matthew Bellows cho rằng, không có ngày nào trong tuần được coi là “ngày tốt nhất” để gửi email cả.

Ông cho biết: “Chúng tôi đã xem xét 500.000 email và thấy được rằng phần trăm mở và trả lời email là tương đối giống nhau vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6”. Nhưng, một sự khác biệt là nằm ở ngày cuối tuần. Theo kết quả phân tích của Yesware thì tỷ lệ mở và trả lời email vào thứ 7 hay chủ nhật là cao hơn hẳn so với những ngày khác.

Vì thế, Matthew Bellows khuyến cáo mọi người nên gửi email doanh nghiệp vào 2 ngày trên. Ông cho biết  “Vì vào những ngày đó, email của doanh nghiệp bạn sẽ ít phải cạnh tranh với những email khác trong hộp thư đến của người nhận đặt biệt là khách hàng của bạn”. Và một điều quan trọng là nếu doanh nghiệp của bạn không làm việc vào các ngày cuối tuần, thì hãy tận dụng những nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp cho phép bạn hẹn giờ để gửi email đến khách hàng trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật.

2. Đầu giờ sáng là khoản thời gian hợp lý nhất để gửi email trong ngày

Có thể nói rằng điều này vừa đúng lại vừa sai.

Ông Bellows cho biết rằng “Nếu bạn muốn nhận lại phản hồi từ phía khách hàng, thì thời gian tốt nhất để gửi email là vào khoảng 6 - 7 giờ sáng hoặc sau 8 giờ tối”. Nhưng phần lớn email được gửi vào khoảng 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, có thể coi đây là khoảng thời gian mà bạn nhận được phản hồi từ phía khách hàng ít nhất.

Theo khảo sát của công ty Yesware cho thấy khoảng 40% email được gửi vào sáng sớm hoặc tối thì đều nhận được phản hồi.

3. Chủ đề của email chỉ nên ngắn

Rất nhiều công ty cho rằng khi tiếp thị bằng email doanh nghiệp thì câu chủ đề càng ngắn càng tốt và cũng không ít người lo lắng và băng khoăn viết câu chủ đề cho email như thế nào Nhưng theo ông Matthew Bellows cho biết rằng, sẽ không có mối liên hệ nào giữa độ dài câu chủ đề với việc khách hàng sẽ được mở email ra đọc hoặc phản hồi lại.

Tuy vậy, vẫn có một số từ ngữ nhất định thường tác động đến phần trằm xem và trả lời lại email. Trong cuộc khảo sát của công ty Yesware, các email doanh nghiệp có những từ như “chiến dịch”, “tiếp theo” mà nằm trong câu chủ đề thường có tỷ lệ xem và trả lời cao nhất.

4. Nếu bạn không thấy phản hồi, hãy đợi vài ngày

Cũng theo cuộc khảo sát cho thấy 90% email khi được gửi đi sẽ nhận được câu trả lời trong vòng 1 ngày sau đó. Nếu bạn không nhận được câu trả lời từ phía khách hàng, ông Bellows cho rằng bạn nên gửi email tiếp theo vào ngày hôm sau, nó sẽ mang lại 21% cơ hội cho bạn nhận được thư trả lời.

Ông cò cho biết thêm: “Thường mọi người hay đợi email trả lời từ khoảng 3 đến 5 ngày”, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn không nhận được email trả lời của khách hàng trong vòng một ngày, bạn nên gửi lại một email mới hoặc gọi điện. Nếu không, rất có thể bạn sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời từ bức email đầu tiên”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel