Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

3 Quy trình cơ bản về kiểm tra và đăng ký tên miền

Nếu bạn muốn có trang web riêng của bạn, bạn cần phải tìm hiểu những điều cơ bản của việc kiểm tra và đăng ký tên miền. Một tên miền cũng được biết đến như một địa chỉ web hoặc tên máy chủ. Mỗi trang web cần tên miền riêng để người dùng có thể tìm thấy nó trên internet. Đăng ký tên miền là rất quan trọng để đảm bảo rằng cả hai trang web không sử dụng cùng một tên miền.

3 Quy trình cơ bản về kiểm tra và đăng ký tên miền

3 Quy trình cơ bản về kiểm tra và đăng ký tên miền

Bởi vì rất nhiều tên miền đang được sử dụng và nhu cầu sử dụng rất cao, nếu bạn hoặc tổ chức của bạn muốn đăng ký tên miền thì phải thông qua một dịch vụ hay công ty tên miền được ICANN công nhận là đại lý bán lẻ của họ. Mặc dù có rất nhiều các tổ chức cung cấp tên miền nhưng đây là những nhà cung cấp tên miền tốt nhất. Ví dụ: về các công ty đăng ký ở nước ngoài như GoDaddy.com và DomainDirect.com, còn ở Việt Nam bạn có thể sử dụng dịch vụ của ngoisaoso.net.Quy

Đăng ký tên miền cho người mới bắt đầu

Nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký một tên miền, bạn là người may mắn vì đăng ký tên miền là một quá trình tương đối đơn giản. Tất cả bạn cần làm là tìm một công ty đăng ký và kiểm tra tên miền mà bạn quan tâm, xem thử nó có sẵn hay không trước khi đăng ký.

Với việc mở rộng nhanh chóng của Internet, các  tên miền phổ biến nhất có thể đã được thực hiện. Nhiều quản trị web buộc phải sáng tạo và thêm dấu gạch nối hoặc số cho tên miền của họ. Nếu bạn không thể tìm thấy tên bạn muốn trong thời gian đầu của quá trình đăng ký tên miền, bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng một trong những kỹ thuật sáng tạo đó.

Trong thời gian đăng ký tên miền, bạn cũng phải quyết định những phần mở rộng tên miền mà bạn muốn. Các lựa chọn phổ biến nhất là .com hoặc .net, nhưng bạn cũng có thể tìm hiểu các tùy chọn khác như .biz, .org, .info.

Một khi bạn đã chọn tên miền của bạn, bạn cần phải quyết định thời gian bạn muốn giữ tên đó. Hầu hết các công ty đăng ký cung cấp hợp đồng mà trong khoảng từ một năm đến mười năm, và sau khi hết thời hạn sử dụng tên miền bạn sẽ được thông báo gia hạn tên miền, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng tên miền thì bạn nên làm mới sau khi hợp đồng hết hạn. Một lời khuyên là bạn nên làm mới gia hạn tên miền trước 1 đến 2 tháng để đảm bảo website không bị chết trong một thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Các chi phí đăng ký tên miền sẽ khác nhau tùy thuộc vào các dịch vụ mà bạn sử dụng và thời gian hợp đồng của bạn. Để chắc chắn rằng bạn đang nhận được dịch vụ tốt nhất có thể, thì một ý tưởng tốt là hãy tìm hiểu các nhà cung cấp dịch vụ hoặc có được giới thiệu dịch vụ đăng ký tên miền tốt trước khi mua.

Lựa chọn tên miền tốt nhất

Phần khó nhất của việc đăng ký tên miền được lựa chọn tên miền tốt nhất. Một khuyến cáo rằng bạn chọn một tên miền ngắn và dễ nhớ. Có thể là tên doanh nghiệp của bạn hoăc một các tên liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Đăng ký một tên miền dài sẽ chỉ làm khó nhớ và khách hàng sẽ khó tìm tới doanh nghiệp của bạn hơn.

Ngoài việc sử dụng một tên miền dễ nhớ khi lựa chọn một tên miền, bạn cũng phải tuân theo các quy tắc cơ bản của việc đăng ký tên miền. Ví dụ, bạn không nên chọn một cái tên là một từ có bản quyền. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý và bạn không muốn phải đối mặt với nó. Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng bạn giữ cho các tên miền dưới 63 ký tự, đó là chiều dài tối đa cho các địa chỉ web.

Kiểm tra tên miền và đăng ký tên miền

Sau khi lên ý tưởng về tên miền thì lúc này bạn đã có một danh sách tên miền mà mình muốn rồi phải không nào? Việc tiếp theo cần làm là kiểm tra tên miền để xác định được tên miền của bạn có sẵn hay không? kiểm tra tên miền là rất quan trọng trong quá trình đăng ký tên miền, nó giúp bạn rất nhiều thứ như vừa nói ở trên là kiểm tra sự có sẵn của tên miền, kiểm tra các tên miền đó có bị bản quyền hay không…

Hiện nay, có rất nhiều công cụ kiểm tra tên miền trực tuyến. Nhưng công cụ đáng tin cậy và dễ sử dụng nhất là WHOIS. Với giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, cho kết quả nhanh và gợi ý các tên miền có liên quan với các đuôi mở rộng khác nhau, cho ra các kết quả các tên miền đã được đăng ký và đang có sẵn…

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu quá trình kiểm tra và đăng ký tên miền nhé.

1. Kiểm tra tên miền

kiem tra ten mien

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào WHOIS.NGOISAOSO.NET.

Bước 2: Nhập tên miền cần đăng ký, ở đây mình ví dụ là chontenmiendep.

Bước 3: Chọn đuôi tên miền. Ở đây có 4 sự lựa chọn cho bạn nhé: Phổ biến, tên miền Việt Nam, tên miền quốc tế, tên miền mới.

Bước 4: Nhấp vào nút “Kiểm tra”. Phía bên dưới sẽ là kết quả kiểm tra tên miền. những tên miền màu xanh là những tên miền có sẵn cho bạn đăng ký và những tên miền màu đỏ là đã được đăng ký rồi.

2. Đăng ký tên miền

Bước 1: Sau khi có kết quả kiểm tra tên miền, thì lúc này bạn chọn tên miền màu xanh trong bảng “KẾT QUẢ KIỂM TRA” và nhấn nút “Chọn mua”. Ở đâu mình chọn tên miền là: chontenmiendep.net và nhấp vào nút “Chọn mua”.

kiem tra ten mien chon ten

Bước 2: Ở đây, Bạn vẫn có thể chọn những tên miền được gợi ý bên dưới và nhấn nút “Tiếp Tục”.

qua trinh dang ky ten mien 1

 

Bước 3: Chọn thêm dịch vụ cho tên miền. Bạn có thể chọn thêm nhiều dịch vụ phụ cho tên miền như: dịch vụ webhosting, dịch vụ email ... để đăng ký thêm cho tên miền của bạn. Sau đó bạn nhấp vào “ Cập Nhật”.

qua trinh dang ky ten mien 2

Bước 4: Xác nhận đơn hàng và thanh toán

qua trinh dang ky ten mien 3

Các bạn điền đầy đủ các thông tin chi tiết vào: “Thông tin chi tiết” và các thông tin về tên miền nếu có. Sau đó, nhấp vào nút “Hoàn tất”.

qua trinh dang ky ten mien 4

Như vậy là kết thúc quá trình kiểm tra và đăng ký tên miền. Bạn chỉ cần đợi khoảng 24-72 giờ là tên miền bạn đã xuất hiện trên trực tuyến hoặc có thể ít hơn.

Kết luận

Quá trình đăng ký tên miền là rất đơn giản đối với một người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến hay hoạt động trên một lĩnh vực nào đó mà cần đến một website. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký tên miền thì bước quan trọng là suy nghĩ một tên miền tốt nhất và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Ngôi Sao Số Network tự hào là nhà cung cấp tên miền hàng đầu tại Việt Nam, Bạn gặp khó khăn khi đăng ký tên miền hay bạn cần tư vấn về dịch vụ ? Gọi ngay 0945.82.82.79 hoặc08.6292.0000 các hỗ trợ viên của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn tận tình nhất.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel