Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Sự cố bảo mật – Nguy cơ tiềm ẩn của các doanh nghiệp

Sự cố bảo mật luôn là một vấn đề mà các doanh nghiệp vẫn luôn đặt lên hàng đầu. Bởi vì nếu một doanh nghiệp gặp vấn đề về bảo mật thì doanh nghiệp đó phải chi ra rất nhiều tiền bạc để khắc phục sự cố và giải quyết hậu quả.

Sự cố bảo mật – Nguy cơ tiềm ẩn của các doanh nghiệp

Sự cố bảo mật – Nguy cơ tiềm ẩn của các doanh nghiệp

Trong năm 2015, theo thống kê mới nhất hiện nay do hai hãng công nghệ lớn là Kaspersky Lab và B2B International thực hiện dựa trên số liệu khảo sát từ 5.500 các công ty trên khắp thế giới, để khắc phục sự cố bảo mật thì ngân sách trung bình của một doanh nghiệp lớn là 551.000 USD và số tiền mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ bỏ ra để phục hồi là 38.000 USD. Cũng theo khảo sát, loại sự cố bảo mật gây tổn hại nhất là hoạt động của gián điệp mạng, xâm nhập mạng nhân viên gian lận và sự thất bại của các nhà cung cấp bên thứ ba.

Các chi phí ở trên là đã có tính thêm chi phí thời gian chết máy chủ gây ra vấn đề bỏ lỡ cơ hội kinh doanh, mất uy tín cho các doanh nghiệp... Vì vậy, thực tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường phải trả từ 8.000 USD và các doanh nghiệp lớn thường phải chi phí đến 69.000 USD cho vấn đề nâng cấp cơ sở hạ tầng và đào tạo nhân sự,...

9 trong 10 doanh nghiệp được khảo sát cho biết, họ gặp phải ít nhất 1 sự cố bảo mật. Không phải sự cố nào cũng gây ra vấn đề nghiêm trọng hoặc dẫn đến tình trạng mất dữ liệu nhạy cảm. Tuy nhiên một số nguyên nhân gây ra sự cố bảo mật thường thấy là lừa đảo bằng email, hacker khai thác các phần mềm dễ bị tấn công, bị phần mềm độc hại tấn công và nhân viên gây ra việc rò rĩ thông tin nội bộ trong công ty.

Doanh nghiệp lớn chi trả một số tiền đáng kể hơn cho sự cố bảo mật xảy ra do lỗi của bên thứ ba. Những loại sự cố gây tổn hại khác bao gồm nhân viên gian lận, hoạt động gián điệp mạng và xâm nhập mạng. Doanh nghiệp vừa và nhỏ thì thường phải chi rất nhiều tiền cho hầu hết các loại sự cố để phục hồi từ hoạt động gián điệp cũng như tấn công DDoS và lừa đảo bằng email.

Kết luận

Sự cố bảo bật là một vấn đề nghiêm trọng mà mọi doanh nghiệp đều thấy được trước mắt. Vì vậy phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, thực hiện các tiêu chuẩn bảo mật hiện đại tốt nhất hiện nay, để thông tin vẫn an toàn trong tầm tay của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp có website giao dịch với khách hàng thì tốt nhất là hãy sử dụng bảo mật SSL để bảo về thông tin của công ty và của cả khách hàng


Nguồn tin: ITCnews
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel