Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

5 sự khác biệt của Cloud Server so với Dedicated Server

Quyết định lựa chon server thường sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của các doanh nghiệp; Tuy nhiên, có một số tính năng làm cho Cloud Server thuận lợi hơn cho doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng website cao, điển hình như website kinh doanh trực tuyến lớn. Vì thế, dưới đây là những khác biệt giữa Cloud và Dedicated Server, để giúp các doanh nghiệp dễ dàng chọn loại máy chủ hosting phù hợp nhất.

5 sự khác biệt của Cloud Server so với Dedicated Server

5 sự khác biệt của Cloud Server so với Dedicated Server

1. Triển khai thời gian

 Với Cloud Server thì rất dễ dàng và nhanh chóng triển khai một máy chủ sẵn sàng để sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một gói và các phần mềm, và trong một vài phút máy chủ của bạn được cấu hình, triển khai và đã sẵn sàng để được sử dụng. Với Dedicated Server, triển khai sẽ mất thời gian và một số lượng đáng kể nhân lực. Mọi thứ đều phải được thực hiện bằng tay như chọn và cài đặt phần cứng, cài đặt hệ điều hành ... Toàn bộ quá trình triển khai có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

2. Thanh toán và lệ phí

Với Cloud Server so với Dedicated Server , bạn sẽ thường phải trả một khoản phí hàng tháng được ghi trong hợp đồng và một khoản phí thiết lập ban đầu. Bạn có thể tham khảo bảng giá Cloud Server để biết thêm chi phí sử dụng Cloud Server ra sao

3. Quy mô mở rộng theo chiều dọc

Các Cloud Server cho phép mở rộng quy mô theo chiều dọc. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn tài nguyên mong muốn và đưa nó cho Server. Ngoài ra, có khả năng thay đổi kích thước sẽ cung cấp cho bạn khả năng thêm hoặc loại bỏ bộ nhớ, khả năng tính toán, và không gian dung lượng bộ nhớ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với Dedicated Server, nó có thể khá phức tạp thêm và loại bỏ các tài nguyên. Nó cũng có thể tốn thời gian và gây ra thời gian chết. Đồng thời, nâng cấp dành riêng phức tạp hơn vì nó liên quan đến các công việc như xây dựng một máy chủ mới, nâng cấp phần mềm và cài đặt phần mềm mới phải tốn thêm thời gian.

4. Quy mô mở rộng theo chiều ngang

Các máy chủ đám mây cho phép bạn quy mô theo chiều ngang bằng cách cân bằng tải nhiều máy chủ với nhau để nó hoạt động được ổn định nhất. Họ có một tính năng khuôn mẫu làm cho nó dễ dàng để cân bằng tải. Bạn cũng có thể cung cấp các Cloud Server mới để thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến Cloud Server ban đầu của bạn. Một Dedicated Server liên quan đến việc xây dựng một máy chủ mới, cài đặt phần mềm, và sau đó sao chép dữ liệu với các phần cứng mới. Nó có thể tốn kém bởi vì bạn sẽ phải chuyển sang thuê phần cứng dự phòng cho tháng hoặc nhiều năm.

5. Dịch vụ Hosting

Dịch vụ Cloud Server sẽ cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để quản lý các máy chủ của bạn. Nó rất dễ dàng để thực hiện nhiệm vụ đó từ trình duyệt của bạn là backs up, phục hồi, firewalls, giám sát, scaling, và kết nối mạng riêng. Với các Dedicated Server, dịch vụ lưu trữ có thể rất tốn kém vì bạn phải trả tiền cho mỗi lần sạc bổ sung như thuê một chuyển đổi riêng. Cũng như vậy, với mỗi thuê, bạn sẽ có một hợp đồng hàng tháng hoặc hợp đồng hàng năm. Khi nói đến việc lựa chọn một máy chủ cho website doanh nghiệp của bạn, thì đó là dịch vụ Cloud Server vì nó rất hiệu quả về chi phí máy chủ và có hiệu suất cao có thể đáp ứng nhu cầu của bạn về nhu cầu sử dụng máy chủ doanh nghiệp. Đồng thời, có các dịch vụ hosting chất lượng được dành riêng để đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu máy chủ của bạn được đáp ứng.

Ngôi Sao Số Network cung cấp dịch vụ Cloud Server với giá cả phải chăng, uy tín và chất lượng nhất cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel