Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Tại sao các doanh nghiệp nên chọn tên miền quốc tế?

Khách hàng bỏ qua các website ở vị trí đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm với các tên miền lạ và lựa chọn truy cập những website có tên miền .COM dù nó ở vị trí thấp hơn chiếm đến 61%, thông tin được Verisign khảo sát.

Tại sao các doanh nghiệp nên chọn tên miền quốc tế?

Tại sao các doanh nghiệp nên chọn tên miền quốc tế?

Tên miền là gì?

Tên miền (domain) là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Tên miền giống như căn nhà của bạn vậy, cần phải có một địa chỉ để cho mọi người có thể nhớ và dễ dàng tìm đến mỗi khi cần thiết.

Ý nghĩa tên miền .COM

.COM: là kí hiệu viết tắt của từ “commercial”, nghĩa là thương mại. Là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất thế giới hiện nay. Đa số các doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu một tên miền .COM bởi vì nó khẳng định vị thế cao của doanh nghiệp trên mạng Internet.

Chọn tên miền, bước đi đầu tiên quyết định thành công

Thương mại điện tử (E-commerce)  là xu thế phát triển tất yếu trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa như hiện nay. Các doanh nghiệp ngày càng có nhiều cơ hội mở rộng kênh bán hàng, tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng với sự giúp sức của công nghệ, sự bùng nổ của các thiết bị kết nối Internet, ứng dụng di động… 

Thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành một xu thế tất yếu của kinh tế toàn cầu. Trung bình 10 siêu thị tại các quốc gia châu Âu và Mỹ thì có một nơi phải đóng cửa do người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng hình thức mua sắm trực tuyến.

Thị trường thương mại điện tử ởViệt Nam cũng diễn ra vô cùng sôi động trong những năm gần đây. Thống kê cho thấy năm 2014, doanh thu thương mại điện tử của cả nước đạt tới 2,97 tỉ USD, chiếm 2,12% tổng doanh thu bán lẻ của cả thị trường. Số liệu cho thấy, thị phần dành cho thương mại điện tử ở Việt Nam còn rất rộng mở.

Nhưng không phải doanh nghiệp Việt Nam nào cũng thành công khi ứng dụng thương mại điện tử do doanh nghiệp chưa thực sự có tầm nhìn xa và mục tiêu dài hạn. Có rất nhiều doanh nghiệp trong nước chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của một website chính thống, hoạt động ổn định để phục vụ lâu dài cho hoạt động thương mại điện tử.

Xây dựng website với tên miền uy tín, hoạt động ổn định không phải là công việc quá phức tạp và tốn quá nhiều chi phí. Nhưng nếu doanh nghiệp không có định hướng và đầu tư đúng đắn ngay từ đầu thì hoạt động thương mại điện tử của doanh nghiệp sẽ gặp khá nhiều khó khăn, thậm chí không thể thực hiện được.

Người dùng tin chọn tên miền .COM hơn các tên miền khác

Khi tham gia thương mại điện tử, doanh nghiệp cần xây dựng website với tên miền đáng tin cậy, tên miền phải gần với tên công ty hoặc danh  mục sản phẩm của công ty để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm (search engine) sau mỗi lần tìm kiếm của khách hàng là lời khuyên hữu ích cho các doanh nghiệp.

Theo khảo sát, thống kê của Verisign được thực hiện với 1.000 khách mua hàng trự tuyến tại Mỹ, khi được đưa ra trang kết quả tìm kiếm với nhiều website có tên giống nhau nhưng khác đuôi tên miền, khách hàng bỏ qua các website ở vị trí đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm với các tên miền lạ và lựa chọn truy cập những website có tên miền .COM dù nó ở vị trí thấp hơn chiếm đến 61%. Sau khi khách hàng được giới thiệu về những tên miền mới này thì có đến 62% khách hàng vẫn chọn truy cập vào các website có tên miền .COM truyền thống.

Doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường rộng lớn hơn nhiều, vượt ra ngoài phạm vi quốc gia của doanh nghiệp đó để tiến tới mục tiêu phát triển cao hơn và gia tăng lợi nhuận khi chính thức sở hữu một tên miền của riêng mình. Các doanh nghiệp thương mại điện tử trên toàn thế giới ưa chuộng tên miền “.COM” vì sự phổ biến, sẵn có, ổn định và đáng tin cậy của tên miền này.

Kết luận

Các thương hiệu lớn trên thới giới luôn lựa chọn tên miền .COM là tên miền chính, sau đó là các tên miền quốc gia. .COM là một trong những tên miền phổ biến và đạt chuẩn quốc tế với khoảng 115,6 triệu tên miền được đăng kí mới trên toàn thế giới tính đến cuối năm 2014. Với lượng truy cập lớn mỗi ngày, những website sử dụng tên miền .COM cũng giúp công việc SEO (Search engine optimization) tốt hơn các tên miền khác. Các doanh nghiệp Việt nên có website với tên miền .COM này để mở rộng hơn nữa cánh cửa thương mại điện tử với khách hàng và đối tác quốc tế.

Đăng ký tên miền mới tại Ngôi Sao Số Network
Kiểm tra và đăng ký tên miền mới tại Ngôi Sao Số Network


Bạn cần đăng ký tên miền ? để bảo vệ và quảng bá thương hiệu trên internet. Hãy sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền của Ngôi Sao Số. Với Ngôi Sao Số Network Server đăng ký đơn giản và nhanh chóng.


Nguồn tin: Tham khảo Vietnamnet
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 10 đánh giá
Xếp hạng: 2.5 - 10 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel