Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

8 thủ thuật để chọn một tên miền tốt nhất

Có nhiều bạn không biết tên miền là gì ? nó là địa chỉ trực tuyến hoặc URL của một website. Đó là các chuỗi ký tự có nhiều dạng khác nhau khi gõ vào thanh tìm kiếm của trình duyệt để đi đến website của bạn.

8 thủ thuật để chọn một tên miền tốt nhất

8 thủ thuật để chọn một tên miền tốt nhất

Tên miền hoạt động như danh tính của website của bạn và do đó lựa chọn một tên miền phù hợp là rất quan trọng cho dù bạn sở hữu một website kinh doanh trực tuyến hoặc một cá nhân.

Nếu bạn đang gặp khó khăn để lựa chọn tên miền sao cho phù hợp và ý nghĩa với mình, hãy đẽ chúng tôi giúp bạn trong việc tìm kiếm một tên miền thích hợp nhất và thiết thực với những lời khuyên sau đây.

1. Tên miền bao gồm các từ khóa

Từ khoá là những thành phần bí mật trong thế giới của internet. Do đó, rất khó để phân chia mà không có chúng, có thể là nội dung website hoặc tên miền của bạn. Bạn nên kết hợp các từ khóa thích hợp có liên quan đến việc kinh doanh của bạn. Hãy tạo sự kết hợp thú vị bằng cách sử dụng các từ khóa đúng.

2. Tránh xa các cách viết thay thế

Có rất nhiều từ có cách viết thay thế (đánh vần khác nhau trong các giống ngôn ngữ khác nhau). Điều này bao gồm các từ như Color (Colour), Disc (Disk), ... Những từ như thế nếu  sử dụng trong URL website của bạn có thể tạo ra sự nhầm lẫn và có thể dẫn đến nhiều người truy cập của bạn sẽ bị nhầm lẫn mà truy cập trên website của một đối thủ cạnh tranh chỉ vì có sự khác biệt nhỏ về chính tả.

3. Những gì sau dấu chấm

Nhiều người trong chúng ta cho rằng tất cả các tên miền sẽ kết thúc bằng ".com". Điều này thì không đúng cho lắm. Tổ chức thích sử dụng ".org", trong khi các website phục vụ cho một vị trí địa lý đặc biệt sử dụng ".UK", ".in" hoặc ".us". Có nhiều biến thể như ".net" và ".edu". Nhưng hầu hết các chuyên gia web hosting đề nghị sử dụng ".com" vì nó là phổ biến nhất và cũng dễ nhớ.

4. Đơn giản nhưng khác biệt

Hãy chọn một tên miền ngắn, đơn giản, dễ nhớ và dễ gõ đó là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, hãy  tránh những  cái gì đó mà nó đã quá phổ biến. Chọn một tên miền nào đó hơi độc đáo một chút để tạo riêng thương hiệu của mình.

5. Tránh những ký tự không cần thiết

Dấu gạch nối là những ký tự thường được sử dụng trong một tên miền nhất, đặc biệt khi đăng ký tên miền mà bạn muốn đã bị đăng ký trước mất. Trong nhiều trường hợp, một người truy cập website nhớ URL của bạn nhưng quên để chèn các dấu gạch nối (hoặc ký tự khác nếu có) hoặc chèn chúng ở vị trí sai. Kết quả là họ sẽ truy cập tới một website khác có tên tương tự, có thể là có đối thủ cạnh tranh. Bạn cũng nên tránh các con số trong URL của bạn.

6. Tương tự như tên công ty của bạn

Bạn có thể chọn các tên miền trùng với tên công ty của bạn. Điều này sẽ giúp rất nhiều với xây dựng thương hiệu. Một lợi ích nữa là tên công ty có xu hướng có ý nghĩa hơn và người truy cập sẽ tự nhìn thấy về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

7. Xem những gì đang thực hiện

Hãy tạo một danh sách ít nhất 5-10 tên miền. Có rất nhiều công ty web hosting, nơi bạn có thể kiểm tra các tên đó đã được đăng ký hay chưa như: whois.ngoisaoso.net . Nếu có cái gì đó đã được thực hiện, bạn có thể thử thay đổi trong các hậu tố như ".com; .org; .net".

8. Không nên chọn tên có bản quyền tác giả

Sử dụng tên bản quyền và các điều khoản thậm chí do nhầm lẫn có thể đặt bạn vào trong cuộc chiến pháp lý. Hãy tránh sử dụng những từ đã được đăng ký thương hiệu hoặc bản quyền.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel