Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

7 thuật ngữ phổ biến nhất sử dụng trong Web Hosting

Bạn là một người mới sử dụng web hosting? Có nhiều thuật ngữ khiến bạn khó hiểu. Dưới đây là 7 thuật ngữ phổ biến nhất giúp cho bạn hiểu khi sử dụng web hosting.

7 thuật ngữ phổ biến nhất sử dụng trong Web Hosting

7 thuật ngữ phổ biến nhất sử dụng trong Web Hosting

1. Bandwidth (băng thông)

Bandwidth (băng thông) thuật ngữ này dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu. 
Trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ "băng thông" thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa, mà bạn được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian (thường là tháng). Tóm lại, băng thông là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

Khái niệm Bandwidth (the width of a band of electromagnetic frequencies) ( dịch nôm na là độ rộng của một dải tần số điện từ ), đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền, hay chuyên môn một chút, là độ rộng (width) của một dải tần số mà các tín hiệu điện tử chiếm giữ trên một phương tiện truyền dẫn.

Nói chung, bandwidth đồng nghĩa với số lượng dữ liệu được truyền trên một đơn vị thời gian.
 
Quay trở lại băng thông của web site, chúng ta sẽ hiểu rằng nếu băng thông lớn thì cùng một lúc có nhiều người có thể truy cập vào web site của bạn được. Nếu băng thông hẹp (băng thông nhỏ) thì web site của bạn trở thành đường làng, người truy cập sẽ phải nhường nhau để truy cập.

Ví dụ thực tế: nếu có một người nào đó truy cập vào website của bạn để xem bài viết ABC, trang ABC của bạn có dung lượng là 200 KB thì người dùng cần phải tiêu tốn dung lượng là 200 KB để download trang ABC về máy, trung bình một người xem 5 trang thì bạn phải tiêu tốn 1000 KB (~ 1MB) băng thông, Vì vậy nếu hosting của bạn có băng thông 10 GB (~ 10.000 MB) / tháng thì số lượt truy cập đối đa mà website của bạn có thể phục vụ mỗi tháng là  10.000 MB / 1MB = 10.000 người .

Cho nên bạn cần chọn dịch vụ có băng thông lớn hơn băng thông người truy cập mà bạn dự kiến tạo ra, để tránh tình trạng website bị khóa do sử dụng vượt định mức băng thông mà bạn đã đăng ký.

2. Auto Responder (Tự động trả lời)

Đây là một công cụ tiện dụng cho phép bạn chuẩn bị câu trả lời email trước. Công cụ này cũng cho phép bạn gửi các email tự động bất cứ khi nào bạn muốn liên lạc. Điều thú vị với Auto Responder là bạn chỉ cần đặt chúng một lần.

3. Shared hosting

Là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình. Dịch vụ này là một lựa chọn kinh tế cho nhiều người chia sẻ tổng chi phí bảo trì thuê máy chủ.

4. Common Gateway Interface (CGI)

Đây là một chương trình chuyển dữ liệu từ máy chủ web và hiển thị dữ liệu trên các website hoặc email. Có một chương trình CGI được biết đến như là tập lệnh. Các tập lệnh cho phép các nhà phát triển làm cho một website tương tác bằng cách sử dụng các hình thức hoặc lượng khách truy cập.

5. Cloud( Điện toán đám mây)

Đó là một phương pháp lưu trữ dữ liệu phân cấp. Khi dữ liệu được lưu vào các đám mây nó thường được lưu trữ trên một số ghi chú toàn cầu. Lưu dữ liệu vào các đám mây đảm bảo rằng bạn có thể truy cập nó bất kể vị trí của bạn.

6. FTP

Đây là giao thức truyền tập tin và nó là giao thức chuẩn được sử dụng trong việc chuyển các tập tin đến và đi từ các máy chủ web để máy tính của bạn.

7. Internet service provider - ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet)

Khi bạn muốn đăng ký sử dụng internet của bất kỳ công ty nào thì họ sẽ cho phép bạn truy cập vào internet và bạn phải trả phí cho dịch vụ đó. Công ty có thể cung cấp cho bạn với các dịch vụ băng thông rộng hoặc dial-up. Có một số công ty Web hosting cũng có thể là các nhà cung cấp dịch vụ internet.

Đây là một số thuật ngữ phổ biến nhất được sử dụng trong web hosting. Hãy nhớ rằng các kế hoạch mà bạn lựa chọn sẽ quyết định rất nhiều đến thành công trực tuyến của bạn; Do đó, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn hosting. Ngoài việc đảm bảo rằng kế hoạch này là giá cả phải chăng, bạn cũng nên đảm bảo rằng nó có tất cả các tính năng mà sẽ có lợi cho công ty của bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel