Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Thuê chỗ đặt máy chủ có lợi ích như thế nào ?

Thuê chỗ đặt máy chủ là một lựa chọn hosting khả thi cho nhiều doanh nghiệp. Trung tâm thuê chỗ đặt máy chủ cung cấp các tính năng tương tự của một cơ sở hạ tầng CNTT quy mô lớn mà nó giúp doanh nghiệp của bạn không tốn nhiều chi phí và doanh thu cần thiết để xây dựng một cơ sở tư nhân.

Thuê chỗ đặt máy chủ có lợi ích như thế nào ?

Thuê chỗ đặt máy chủ có lợi ích như thế nào ?

Khái niệm cơ bản về thuê chỗ đặt máy chủ

Thuê chỗ đặt máy chủ là nơi chứa các cơ sở hạ tầng IT của một công ty trong một trung tâm dữ liệu của một nhà cung cấp dịch vụ khác. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ thì bạn sẽ trả cho trung tâm dữ liệu này một khoảng phí để cung cấp các dịch vụ cơ sở nhất định. Trung tâm này sẽ cung cấp năng lượng, an ninh, bảo mật và băng thông cần thiết cho máy chủ của công ty hoạt động.

Lợi ích của việc thuê chỗ đặt máy chủ

Những lợi thế của dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ có thể khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Đương nhiên, lợi thế lớn nhất để sử dụng một trung tâm thuê chỗ đặt xuất phát từ sự sẵn có của băng thông. Vì vậy, bằng cách sử dụng băng thông tại một trung tâm thuê chỗ đặt máy chủ có thể cung cấp tốc độ cao hơn, nhưng chỉ với một chi phí thấp. Việc tiết kiệm có thể phát triển theo cấp số nhân nếu trung tâm thuê vị trí cung cấp quyền truy cập vào các đường T1.

Một trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ có một mức độ bảo vệ chống lại mất điện đột ngột. Điều này có thể có lợi trong thời tiết khắc nghiệt, nơi các nguồn điện có thể bị mất hàng giờ hoặc thậm chí cả ngày. Khi một doanh nghiệp phụ thuộc vào máy chủ tại chỗ, thì nó sẽ có khả năng bị mất điện trong thời gian dài và máy chủ không thể hoạt động, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của công ty. Với một trung tâm thuê chỗ đặt máy chủ, Tại một số địa điểm, việc cúp điện có thể không ảnh hưởng tới data center họ cung cấp nguồn điện 24/24 để cho tất cả các máy chủ trong đó hoạt động ổn định nhất. Ngoài ra, các trung tâm này còn có nguồn dự phòng như: máy phát điện dự phòng, bộ lưu điện UPS. Vì vậy, máy chủ của một công ty vẫn sẽ hoạt động trong khi mất điện.

Các công ty phải tự cài đặt thiết bị của mình tại một trung tâm dữ liệu của họ. Nhưng,  nếu họ chọn để sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, thì trung tâm cho thuê chỗ đặt đó sẽ xử lý tất cả các vấn đề về nâng cấp… Do đó, cơ sở này sẽ nâng cấp các máy chủ nếu họ cảm thấy không có đủ bộ nhớ. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp không phải lo lắng về việc nâng cấp và thanh toán các chi phí khi mà máy chủ cần phải mở rộng lưu trữ dữ liệu.

Là một doanh nghiệp phát triển, thì bạn cần phải có một cơ sở dữ liệu lớn hơn. Lưu trữ dữ liệu tại công ty có thể gây ra vấn đề là công ty phải đóng cửa các máy chủ của mình để di dời. Điều này có thể không có lợi cho một doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng CNTT của mình. Với việc thuê chỗ đặt máy chủ, việc kinh doanh vẫn có thể tiếp tục hoạt động, trong khi máy chủ của bạn vẫn đảm bảo thời gian hoạt động trong quá trình nâng cấp.

Trung tâm thuê chỗ đặt máy chủ được xây dựng với bảo mật cao nhất. Những nơi này được bao quanh bởi hàng rào an ninh vật lý cũng như bảo vệ an ninh bằng các thiết bị kỹ thuật số. Điều đó có nghĩa là các dữ liệu được lưu trữ tại một trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ là an toàn hơn so với lưu trữ điển hình tại chỗ. Hơn nữa, trung tâm tuyển dụng nhân viên tại chỗ để duy trì an ninh và toàn vẹn của hệ thống cùng với suốt thời gian hoạt động.

Kết luận

Thuê vị trí có thể có một mức giá quá cao so với lúc đầu, nhưng đối với các chủ doanh nghiệp hoạt động trên dữ liệu quan trọng, thì cái giá đó sẽ là không quá cao. Việc sử dụng một trung tâm Thuê vị trí có thể là sự khác biệt rất lớn so với một Dedicated server (máy chủ riêng) về tính hiệu quả và chi phí. 


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel