Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Thuê chỗ đặt máy chủ có phải là sự lựa chọn thông minh ?

Thuê chỗ đặt máy chủ đơn giản là quá trình bạn thuê cơ sở hạ tầng CNTT của các data center để chứa máy chủ của bạn và bạn chia sẻ băng thông của các cơ sở với người dùng khác, nó cũng giống như việc bạn đi thuê một ngôi nhà nguyên căn và chia sẽ cho những người khác cùng ở để giảm bớt chi phí.

Thuê chỗ đặt máy chủ có phải là sự lựa chọn thông minh ?

Thuê chỗ đặt máy chủ có phải là sự lựa chọn thông minh ?

Những lý do khiến nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ đó là vì nó cung cấp một chi phí thấp hơn cho băng thông so với các nguồn lực của Dedicated server. Tuy nhiên điều này cũng cho thấy rằng, dịch vụ này có thể chi phí nhiều hơn so với dịch vụ web hosting truyền thống.

Câu hỏi là thuê chỗ đặt máy chủ có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp hay không? Và khi sử dụng dịch vụ này nó sẽ mang lại lợi ích gì về hoạt động và tài chính hay không?

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, băng thông có thể là một chi phí đáng kể. Ngay cả phụ cấp băng thông tương đối thấp có thể tốn kém cho doanh nghiệp quy mô vừa và trong những trường hợp thuê chỗ đặt máy chủ, bạn sẽ được cung cấp băng thông cao mà giá cả lại rất phải chăng.

Cũng như hiệu quả về chi phí, cơ sở vật chất thường được trang bị tốt hơn để đảm bảo quyền truy cập vào các máy chủ được duy trì, thậm chí trong trường hợp thiên tai thì các trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp cũng được thiết kế để đảm bảo nguồn điện liên tục trong trường hợp mất điện; họ có máy phát điện để cung cấp điện trong trường hợp nguồn điện chính bị cắt. Đây là một tính năng rất quan trọng và hữu ích từ nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ.

Đối với các doanh nghiệp có thể không thực sự hiểu biết về công nghệ, thì các nhà cung cấp thuê chỗ đặt máy chủ có thể cung cấp các hỗ trợ cần thiết để chạy máy chủ một cách hiệu quả, họ giúp bạn thiết lập các cơ sở hạ tầng trong khi đảm bảo nó hoạt động chính xác. Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp sẽ cung cấp giám sát đầy đủ để bạn có thể hiểu được tình hình với cơ sở hạ tầng CNTT của bạn mà không phải chi tiêu một khoản lớn vào bộ phận nhân viên IT chuyên môn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã và đang sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt thì có thể được xem như là một giải pháp linh hoạt để có thể được thích nghi với yêu cầu của bạn. Nhà cung cấp để bạn toàn quyền quyết định về việc quản lý máy chủ của bạn. Họ cũng có thể thay đổi linh hoạt nhằm giúp máy chủ của bạn tốt hơn bao gồm các tính năng như hỗ trợ và quản lý, hoặc thậm chí cung cấp tùy chọn băng thông khả năng mở rộng trên cơ sở đặc biệt, lý tưởng cho các doanh nghiệp có thể được chạy một chiến dịch quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập.

Tùy thuộc vào kích thước của các nhà cung cấp dịch vụ, sử dụng hạ tầng của họ có thể là một cách lý tưởng để đạt được một sự hiện diện rộng lớn. Ví dụ, bạn đang có trụ sở tại New York, nhưng đòi hỏi phải có sự hiện diện ở London, thì một trung tâm dữ liệu London và nhà cung cấp sẽ cung cấp một cơ sở mà từ đó để phục vụ cho thị trường Anh và châu Âu có hiệu quả hơn.

Nếu công ty của bạn yêu cầu truy cập an toàn vào cơ sở hạ tầng CNTT thì dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ có thể đáp ứng nhu cầu này, họ cho phép một doanh nghiệp duy trì và vận hành thiết bị của họ từ xa và ngay lập tức. Các dịch vụ này là cực kỳ quan trọng đối với các công ty phải lập báo cáo định kỳ và kiểm soát các địa điểm từ xa.

Cuối cùng các nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt có thể cho các doanh nghiệp một lợi ích đáng kể giống với việc sử dụng Dedicated server. Nếu quyết định rằng dịch vụ đó là đúng cho doanh nghiệp của bạn, thì nó sẽ mang tới rất nhiều giá trị cho bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel