Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Tìm hiểu về VPS Hosting

VPS Hosting thì rất quen thuộc với các nhà phát triển web, thiết kế web hoặc webmaster, ... Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu, bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về VPS Hosing.

Tìm hiểu về VPS Hosting

Tìm hiểu về VPS Hosting

Web hosting là một dịch vụ cho phép các doanh nhiệp hoặc cá nhân chạy các trang web của họ trên máy chủ internet. Các trang web được truy cập thông qua internet. Do đó, thị trường ảo (virtual market) có nhiều công ty web hosting thuê hoặc cho thuê không gian lưu trữ cho các khách hàng tiềm năng. Web hosting được phân loại thành hai loại khách nhau, cụ thể là các dịch vụ trả tiền và miễn phí. Những dịch vụ này được phân loại thành managed, cloud, shared, resellers, clustered hoặc những dịch vụ VPS hosting. Trong bài viết này bạn sẽ tìm hiểu về  VPS hosting.

VPS - Máy chủ riêng ảo

VPS viết tắt của Virtual Private Server. Nó là một máy chủ chuyên dụng (dedicated server) được sử dụng bởi hàng ngàn công ty và cá nhân. Dịch vụ này phân vùng máy chủ vật lý thành nhiều không gian. Máy chủ vật lý là một phần của trung tâm dữ liệu,  mà các tài nguyên có thể được chỉ định ảo. Để cụ thể hơn, cách phân bổ sẽ không đại diện cho phần cứng cơ bản. VPS Hosting sử dụng một lớp quản trị được gọi là "Hypervisor". Hypervisor được sử dụng để giám sát việc phân bổ và sử dụng tài nguyên. Do đó, nó ngăn chặn giảm hiệu suất (performance drops) và tắc nghẽn (bottlenecks).

VPS ảo hóa

VPS so với Shared & Dedicated Hosting

Nhiều người tin rằng  VPS hosting là sự kết hợp của dedicated và shared hosting. Kỹ thuật lai ghép này tập trung vào độ tin cậy, tính linh hoạt và hình thức chi phí hiệu quả của web hosting. Dịch vụ này rất phổ biến vì chi phí rẻ. Khi so với cơ chế dedicated hosting. VPS cho phép khách hàng truy cập một loạt các tài nguyên và các tính năng với chi phí thấp. Người dùng nhìn thấy một môi trường ảo nhưng được sử dụng như một máy chủ chuyên dụng.

VPS có khả năng vận hành độc lập

Nhờ có khả năng vận hành độc lập và riêng biệt, người sử dụng dịch vụ VPS có thể thực hiện việc tối ưu hóa máy chủ của mình với những tùy biến riêng biệt trên một hệ điều hành độc lập một cách rất dễ dàng. Ngoài ra, VPS Hosting cũng không chịu ảnh hưởng bới bất kỳ sự tác động nào từ những máy chủ ảo khác trên cùng một máy chủ vật lý, đây là sự khác biệt rất lớn của hệ thống VPS so với hệ thống hosting ( khả năng vận hành của hosting chịu sự tác động rất lớn từ các thuê bao hosting khác trên cùng 1 server )

Sử dụng VPS để tối đa hóa hiệu suất trực tuyến của bạn

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ có nhiều dự định và yêu cầu, bạn nên sử dụng VPS hosting. Bạn sẽ không gặp phải những vấn đề, nhược điểm của Shared Hosting hay chi phí quá cao đối với Dedicated Hosting. VPS Hosting đủ các nhu cầu lưu trữ của bạn. Do đó, nó sẽ tối đa hóa hiệu suất trực tuyến của bạn và tăng cường tính khả dụng của trang web.

Cần có kỹ năng quản trị VPS tốt

Luôn nhớ rằng web hosting tốt sẽ nâng cao tỷ lệ thành công trực tuyến của bạn. Mặc khác, các doanh nghiệp nên tận dụng các chiến lược khôn ngoan (wise strategies), cái mà sẽ lưu trữ những dịch vụ của chúng mọi lúc. Đó là lý do tại sao bạn nên thuê một quản trị VPS, người mà biết mọi thứ về web hosting và bảo trì.

Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel