Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Ưu và khuyết điểm của dịch vụ hosting miễn phí

Nếu bạn là một người mới bắt đầu trong việc quản lý một trang web mới, bạn có thể đã tham khảo rất nhiều nhà cung cấp hosting miễn phí và có phí. Tuy nhiên, bạn có thể vẫn còn lẫn lộn về nơi lưu trữ trang web của bạn. Đối với người mới bắt đầu, thì ý tưởng đưa lên một trang web miễn phí có thể là một vấn đề rất hấp dẫn.

Ưu và khuyết điểm của dịch vụ hosting miễn phí

Ưu và khuyết điểm của dịch vụ hosting miễn phí

Một lợi thế của dịch vụ hosting miễn phí đó là bạn có thể đưa trang web lên hoạt động trên internet mà không tốn một xu. Và bạn có thể nắm vững cách sử dụng FTP, tải lên các tập tin khác nhau, quản lý một tập tin trên trực tuyến và các tính năng khác của dịch vụ web hosting. Ngoài ra, bạn có thể ngay lập tức sử dụng web hosting miễn phí của bạn sau khi bạn đã đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Khi cân nhắc những ưu và khuyết điểm của dịch vụ hosting miễn phí, trước tiên bạn nên bỏ qua thực tế là bạn sẽ không phải trả một xu khi sử dụng dịch vụ này. Tất nhiên, ai mà không muốn có trang web riêng của họ mà không cần tốn tiền, phải không? Tuy nhiên, bạn phải xem xét những hạn chế lớn của hosting miễn phí, đặc biệt là nếu bạn đang có kế hoạch để sử dụng trang web cho các giao dịch kinh doanh.

Vấn đề lớn nhất với hosting miễn phí là quảng cáo. Kể từ khi các nhà cung cấp hosting cung cấp dịch vụ của họ miễn phí, nguồn thu nhập chính của họ vào dịch vụ này là thông qua quảng cáo. Mỗi trang web đăng ký sử dụng hosting miễn phí thì sẽ chứa các banner quảng cáo khác nhau. Trong thực tế, các nhà cung cấp hosting miễn phí bắt buộc khách hàng của họ để hiển thị banner với kích thước lớn.

Một nhược điểm của hosting miễn phí là kích thước của băng thông và độ tin cậy về máy chủ của họ. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ miễn phí cung cấp cho khách hàng của họ với tối đa là 2GB băng thông hàng tháng. Có nghĩa là, máy chủ của họ được làm đầy với hàng ngàn trang web, và điều tất yếu là sẽ dẫn đến làm chậm thời gian hoạt động của trang web.

Nếu bạn muốn có tên miền riêng, thì việc sử dụng một dịch vụ hosting miễn phí không dành cho bạn. Một nhược điểm của các loại dịch vụ lưu trữ là không có sẵn các tên miền của riêng bạn. Hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ web miễn phí sẽ cung cấp cho bạn một thư mục hoặc tên miền phụ của URL của họ. Có nghĩa là, bạn không bao giờ có thể có tên miền ưa thích của bạn, trừ khi bạn chuyển sang một dịch vụ lưu trữ thanh toán.

Hạn chế cuối cùng của dịch vụ hosting miễn phí là tính năng hạn chế có sẵn và không có sự hỗ trợ kỹ thuật.

Mặc dù hosting miễn phí có thể là một khởi đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu để làm chủ các kỹ năng thiết kế web của họ, nhưng các dịch vụ lưu trữ miễn phí này sẽ không có các chuyên gia hỗ trợ bạn. 


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel