Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ Cloud VPS và VPS hosting

Hiện nay, chắc các bạn không còn quá xa lạ với hai loại lưu trữ là Cloud VPS và VPS hosting. Tuy nhiên để hiểu về nó lại là một vấn đề khác, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc ưu và nhược điểm của hai loại dịch vụ hosting trên đặc biệt là những doanh ngiệp nào đang phân vân giữa Cloud VPS và VPS hosting.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ Cloud VPS và VPS hosting

Ưu và nhược điểm của dịch vụ Cloud VPS và VPS hosting

Có rất nhiều điều để nói về Cloud VPS và VPS hosting. Và sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ: kích thước hiện tại của doanh nghiệp bạn ra sao? Kế hoạch dài hạn cho sự phát triển là gì? ... Bạn cần phải có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi đặt ra trước khi bạn nghĩ về việc chọn lựa chọn một trong hai dịch vụ này. Một khi bạn đang ở thời điểm quyết định, đó là thời gian để bạn tìm hiểu về những lợi thế và bất lợi của từ loại dịch vụ hosting này.

Hiểu về Cloud VPS Hosting

Dịch vụ Cloud VPS được coi là hàng đầu cho kế hoạch lưu trữ. Lý do cho việc xem xét này là một đám mây cung cấp nhiều tính năng, năng lượng và tài nguyên dự phòng nhiều hơn dịch vụ VPS hosting. Đây là một lợi thế rất lớn cho cho Cloud VPS nhưng nó là đắt hơn nhiều so với VPS truyền thống và có thể nó thường mang đến sự dư thừa hơn so với những gì doanh nghiệp của bạn thực sự cần.

Tuy nhiên, lợi ích của việc có một đám mây làm việc có lợi cho bạn là có hầu như không bao giờ có thời gian chết, một phần nhờ vào sự hoạt động của nhiều máy chủ liên kết với nhau, nếu máy chủ của bạn gặp một vấn đề nào đó thì website của bạn sẽ được di chuyển đến một máy chủ khác mà không ảnh hưởng gì đến thời gian hoạt động của website.

Nó cũng có nghĩa là trang web của bạn sẽ được tải nhanh hơn nhiều so với VPS hosting. Tuy nhiên, nếu bạn không có một cơ sở khách hàng lớn, thì sự khác biệt giữa Cloud VPS và VPS hosting truyền thống là không có gì đáng kể.

Hiểu về VPS hosting truyền thống

Dịch vụ VPS hosting giá rẻ được thiết kế cho sự phát triển chuyên nghiệp trong kinh doanh và dành cho những người vẫn còn cần phải tập trung vào việc giữ chi phí càng thấp càng tốt.

Với một VPS, bạn cần phải hiểu cơ bản về hoạt động trên một nền tảng lưu trữ chia sẻ với các trang web khác. Nhưng các trang web mình không "biết" về nhau, và các hoạt động của họ được phong tỏa. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ không ảnh hưởng đến trang web của người khác. Trong khi đó, chi phí này được giữ ở mức thấp nhất có thể do tính chất chung của hosting.

Những điều xấu về việc này là bạn không có tính năng, năng lượng và tài nguyên dự phòng cho trang web của bạn chạy trơn tru khi bạn có một cơ sở khách hàng lớn. Tuy nhiên, với một cơ sở khách hàng hơi nhỏ, sự khác biệt sẽ không có gì đáng chú ý.

Kết luận

Vì vậy, bây giờ mà bạn đã hiểu được các ưu và nhược điểm của dịch vụ Cloud VPS và Cloud hosting. Và bạn có thể quay trở lại các câu hỏi được trình bày ở phần đầu của bài viết này. Bạn có thể xem xét việc sử dụng Cloud hosting nếu như website của bạn yêu cầu xử lý một số lượng lớn lưu lượng truy cập và cơ sở khách hàng lớn. Nhưng nếu doanh nghiệp và website của bạn vẫn đang phát triển và có một ngân sách hạn chế, thì dịch vụ VPS hosting có thể là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel