Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

5 yếu tố làm nên một dịch vụ web hosting

Những người sử dụng dịch vụ web hosting có thể sẽ không thể biết được nó cần những gì để giúp cho website của họ hoạt động một cách tốt nhất. Với những người không chuyên thì họ thường nghĩ rằng các dịch vụ hosting chỉ là một phần mềm được cài đặt trên một máy tính và bán cho người dùng. Nhưng có rất nhiều chi tiết đằng sau việc thiết lập một dịch vụ hosting mà có thể bạn không thể biết được.

5 yếu tố làm nên một dịch vụ web hosting

5 yếu tố làm nên một dịch vụ web hosting

Trong khi một số nhà cung cấp sử dụng máy chủ riêng biệt để chạy các dịch vụ như email, FTP, HTTP, ... Thì có những nhà cung cấp dịch vụ cài đặt tất cả các dịch vụ trên một server duy nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thế giới web hosting và máy chủ đang chạy những phần mềm nào để giúp cho bạn có những kinh nghiệm tốt nhất với các dịch vụ hosting khác nhau.

Máy chủ web( web server)

Các máy chủ web là một trong những phần quan trọng nhất của dịch vụ hosting. Các máy chủ web giúp cho bạn thấy được các trang web trên trình duyệt của mình. Nó cũng xử lý các yêu cầu khác nhau cho các thông tin mà trình duyệt của bạn làm và cũng sẽ chăm sóc của các yêu cầu không chính xác hoặc có sai sót. IIS, Apache, Nginx và Tomcat là một số máy chủ web khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp hosting. Các máy chủ web sử dụng giao thức HTTP để giao tiếp với trình duyệt của người dùng. Người quản trị cũng có khả năng hạn chế các thư mục, tập tin và các trang web thông qua các cấu hình máy chủ web.

Mail Server

Mail Server là điều cần thiết khi cung cấp dịch vụ email. Các máy chủ thư cho phép việc gửi và nhận email trên các cổng cụ thể. Các máy chủ mail giúp lọc các email nhận được vào thư mục người dùng khác nhau và do đó cho phép nhiều tên miền được lưu trữ trên một máy vật lý duy nhất. Mail server cũng có khả năng chuyển hướng email và áp dụng bộ lọc có điều kiện để loại trừ các thư không mong muốn và chống thư rác. Hầu hết các máy chủ thư cho phép việc sử dụng các plugin của bên thứ ba hoặc phần mềm để hỗ trợ họ thực hiện chức năng của mình. Ví dụ máy chủ mail thông minh có thể sử dụng RBLs bên thứ ba hoặc các danh sách đen để xác định nếu một người gửi thư thực sự là một nguồn thư rác mà nên bị từ chối trước khi ông có thể tiếp cận các máy chủ mail. Các máy chủ mail thường sử dụng giao thức IMAP, SMTP và POP3 để phục vụ mục đích của họ.

FTP Server

Hầu như tất cả các dịch vụ hosting đều cung cấp dịch vụ FTP để chuyển các tập tin. Một máy chủ FTP cho phép kết nối bằng cách sử dụng giao thức FTP cho việc chuyển giao các tập tin. Điều này hỗ trợ người dùng trong việc tải xuống hoặc tải lên các tập tin một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Các máy chủ FTP kiểm soát việc sử dụng băng thông, kết nối người sử dụng, hệ thống xác thực và thậm chí quản lý tập tin cho người sử dụng. Các máy chủ FTP là không tốn kém để duy trì và nó được bao gồm trong bất kỳ gói hosting nào.

SQL Server

SQL Server là một máy chủ quản lý cơ sở dữ liệu cho phép người dùng tạo và lưu trữ dữ liệu trong các bảng quan hệ, bằng cách sử dụng ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc hoặc SQL. Trong gói hosting sử dụng hệ điều hành Window, thì Microsoft MS SQL được cài đặt, trong khi các hệ thống lưu trữ dựa trên Unix thì thường đi kèm với lựa chọn mã nguồn mở như MySQL, PostgreSQL, MariaDB ... Máy chủ web bán cơ sở dữ liệu dựa trên các gói mà người dùng cần. Mỗi cơ sở dữ liệu đòi hỏi CPU và tài nguyên bộ nhớ để hoạt động đúng. Cơ sở dữ liệu tạo lên xương sống của hầu hết các trang web mà có một hệ thống quản trị nội dung hay lưu trữ một lượng lớn dữ liệu.

Khác

Một số máy chủ web cung cấp dịch vụ DNS của riêng của họ, mà họ cần để chạy một DNS Server trên hệ thống của họ. Các máy chủ DNS chỉ trỏ tên miền tới địa chỉ IP máy chủ để khi một khách truy cập đang sử dụng một dịch vụ trên một trang web. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng đồng bộ hóa các tập tin đến và đi từ trang web của họ vào các thiết bị của họ. Hầu như tất cả các máy chủ web cũng cung cấp một dịch vụ SSH để người dùng có thể kết nối an toàn đến các cổng khác nhau cho các dịch vụ khác nhau trên tài khoản.

Kết luận

Khi bạn sử dụng dịch vụ hosting có thể rất dễ dàng, nhưng quản lý tất cả các dịch vụ này có thể được coi là một nhiệm vụ khá là khó khăn, và nó cần phải được thực hiện trên một cơ sở hàng ngày. Bài viết này giúp bạn hiểu cơ bản về một dịch vụ hosting cần những gì để hoạt động được tốt nhất.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel