Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Cloud Server là gì ?

Bạn đang lựa chọn một công nghệ ảo hóa tối ưu, Cloud Server là loại hình PaaS được vận hành hệ thống Website khi các VPS thường không có khả năng đáp ứng.

Cloud Server là loại hình dịch vụ PaaS (Platform as a Service) với thiết kế riêng nhằm đáp ứng nhu cầu của các website lớn cộng với khả năng nâp cấp dễ dàng mà không ảnh hưởng đến các dữ liệu đang vận hành. Cloud server cung cấp một server riêng ảo giống như VPS nhưng được triển khai và phát triển trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây, do đó Cloud server kế thừa các ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây mà sẽ không thể có được khi sử dụng các VPS thông thường và cốt lõi của Cloud server là công nghệ điện toán đám mây. 

1. Tìm hiểu về Cloud server?

Cloud Hosting
Ngành CNTT Internet ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển đó, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải đầu tư chi phí lớn cho việc mua mới, bảo trì và vận hành hệ thống máy chủ. Với sự ra đời công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), việc sở hữu một máy chủ hoạt động phục vụ các nhu cầu công việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thời gian trước đây các doanh nghiệp thường sử dụng VPS (Virtual Private Server) để phục vụ nhu cầu của mình và tiết kiệm chi phí vận hành. Tuy nhiên với công nghệ Cloud Server hiệu quả và công nghệ cao hơn giúp cho Cloud server cung cấp một server riêng ảo giống như VPS nhưng được triển khai và phát triển trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây, do đó Cloud server kế thừa các ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây và tạo sự khác biệt so với VPS truyền thống.

2. Ngôi Sao Số sử dụng công nghệ nào ?

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, Ngôi Sao Số chính thức gởi đến quý khách hàng giải pháp Cloud Server hoàn toàn mới dựa trên nền tảng Parallels thay thế hoàn toàn hệ thống Cloud Server cũ. Sử dụng Parallels Cloud Storage cùng Parallels Containers và Parallels Hypervisor giúp loại bỏ thời gian chết máy chủ do lỗi liên quan tới thiết bị phần cứng.

parallels cloud storage 1
Mô hình lưu trữ và truy cập dữ liệu Cloud Server

 

Cloud VPS Cloud Server Cloud Storage

Hoạt động trên nền tảng công nghệ ảo hóa hệ điều hành Virtuozzo Containers vượt trội của Parallels, cung cấp một lớp ảo hóa làm công việc phân bổ tài nguyên hệ thống cho tất cả các máy ảo được gọi là “Containers”.

Cloud VPS Parallels hoạt động song song container và virtual machine trên cùng một máy chủ vật lý nhờ nền tảng kiến trúc mạnh mẽ. Tăng hiệu suất của ứng dụng thêm 50% và đồng thời giúp bạn giảm chi phí thuê Cloud VPS.

Cloud VPS chỉ sử dụng hệ điều hành Linux và không nạp lại Kernel hệ điều hành, điều này giúp bạn có thể tậng dụng tất tài nguyên của Cloud VPS để phục vụ xử lý cho các dịch vụ, ứng dụng thay vì phải chia tài tài nguyên cho việc duy trì hoạt động của hệ điều hành.

Parallels Cloud Server (PCS) là mô hình trong đó nhiều máy chủ vật lý (physical server) kết nối với nhau dựa vào công nghệ điện toán đám mây và tạo nên một hệ thống Cluster. Cloud Server cung cấp cho khách hàng các máy chủ ảo tương tự như Virtual Private Server (VPS Server) nhưng cao cấp hơn, đảm bảo độ tin cậy, hiệu quả về giá thành, tốc độ xử lý và khả năng mở rộng dễ dàng.

Hoạt động trên nền tảng công nghệ ảo hóa ở cấp độ phần cứng được gọi là “Hypervisors”. Các tài nguyên của Parallels Cloud Server bao gồm CPU, RAM, File hệ thống, Hệ điều hành… đều được hoạt động độc lập trên mỗi máy chủ. Giúp cho Cloud Server hoạt động như một máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server), hỗ trợ được đa hệ điều hành (Windows, Linux…) và được cam kết tài nguyên thực. Với sức mạnh của điện toán đám mây, Parallels Cloud Server hoàn toàn nhanh hơn, tốt hơn và mạnh mẽ hơn máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server).

Hệ thống Cloud Server sử dụng sức mạnh kết hợp của nhiều nút (node) phần cứng (mỗi nút là 1 máy chủ) thay vì một máy chủ duy nhất, chính vì vậy điều này dẫn đến dịch vụ máy chủ trên nền điện toán đám mây của chúng tôi sẽ có tốc độ gấp nhiều lần so với máy chủ chia sẻ thông thường.

Giải pháp lưu trữ công nghệ tiên tiến của Parallels giúp tăng cường tính sẵn sàng, mạnh mẽ trong khả năng thực thi, an toàn dữ liệu mở rộng khả năng lưu trữ của máy chủ đám mây với phương thức lưu trữ phân tán kết hợp với ổ cứng thể rắn SSD.

Hoạt động dựa trên nguyên lý tận dụng không gian lưu trữ trên tất cả các máy chủ hay các phần cứng từ đó kết hợp nhằm hình thành nên một hệ thống lưu trữ dạng cụm (Cloud Storage) thay cho hệ thống SAN và khắc phục yếu điểm thắt cổ chai (bottleneck) do kết nối tập trung thường gặp ở hệ thống SAN.

Đây cũng là giải pháp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mất mát dữ liệu do hư hỏng ổ cứng hoặc mô đun quản lý RAID của một hoặc nhiều máy chủ nhờ cơ chế nhân bản dữ liệu và tự động phục hồi dữ liệu ở các máy chủ (Node) đang hoạt động. Tất cả máy chủ đám mây (Cloud Server) của Ngôi Sao Số đều được lưu trữ trên Parallels Cloud Storage.

Video giới thiệu giải pháp Parallel Cloud Server.

Giải pháp Cloud Server từ Ngôi Sao Số, việc sở hữu một hệ thống mạnh mẽ hỗ trợ lên đến 32 CPU, 16 TB, 128 GB RAM  không còn là điều mơ hồ. Hỗ trợ nhiều hệ điều hành CentOS,Redhat,Fedora,Ubuntu,Debian,OpenSuse hay Windows, FreeBSD hoàn toàn tương thích và có thể cài đặt từ một file ISO.

3. Cloud Server, VPS và Server riêng cái nào "ngon hơn" ?

Dưới đây là bảng so sánh 3 dịch vụ nổi trội giữa Cloud Server, VPS và Server riêng.

  Tính sẵn sàng Tính sẵn sàng Chi phí

Cloud Server

Dữ liệu lưu trữ tập trung trên SAN, không lưu trên máy chủ vật lý.

Ngay lập tức khi có nhu cầu mở rộng.

Chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng (CPU, RAM, băng thông...)

 

Dữ liệu được sao lưu (back-up) thường xuyên

Có thể hạ cấp server nếu thấy không cần thiết sử dụng nhiều tài nguyên như vậy.

Có thể mở rộng hoặc hạ thấp tài nguyên nếu cần để tiết kiệm chi phí.

 

Nếu 1 server vật lý lỗi, Cloud server vẫn hoạt động bình thường và ổn định.

Giúp tiết kiệm chi phí với khả năng sử dụng tài nguyên khá linh hoạt.

 

VPS

Chạy trên máy chủ vật lý

Tài nguyên được ảo hóa và cung cấp cho người dùng.

Trả tiền theo cấu hình VPS

 

Các server vật lý có thể treo vào các thời gian cao điểm dẫn đến các VPS có thể ngưng hoạt động.

Do máy chủ vật lý không đủ tài nguyên nên không thể nâng cấp tài nguyên lớn à Hạn chế

Sử dụng chung máy chủ khiến VPS bị phụ thuộc

Server riêng

Dữ liệu được lưu trên máy chủ vật lý à rủi ro

Để mở rộng phải mua thiết bị phần cứng chuyên dụng à phức tạp.

Trả tiền cho toàn bộ server vật lý.

 

Bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu nếu 1 HDD bị hỏng.

Downtime Server cao khi nâng cấp.

Phải trả chi phí hệ thống mạng, bảo trì máy chủ, điện... để duy trì server à Tốn kém.

 

Tốn nhiều chi phí triển khai, backup

Chi phí phần cứng cao.

 

4. Tính năng vượt trội của Cloud VPSCloud Server tại Ngôi Sao Số networkicon cloud server

Lên mây hiệu xuất cao

Hiệu suất cao và linh hoạt trong việc khắc phục sự cố. Bảo đảm việc vận hành được thông suốt.dbsettings

Tự cài hệ điều hành

Bạn có thể yêu cầu cài đặt Linux CentOS, Ubuntu, Fedora... hay bất kỳ hệ điều hành nào được hỗ trợ công khai.icon ssd

Sử dụng ổ cứng SSD lưu trữ dữ liệu

Vượt mặt ổ cứng SAS/RAID-10 bằng cách phân tán dữ liệu trên nhiều máy chủ trên hạ tầng mạng 10Gb, với bộ đệm bằng đĩa cứng SSD Enterprise.icon backup

Có backup dự phòng

Bạn được miễn phí sao lưu dự phòng và khôi phục lại VPS. Việc sao lưu được thực hiện hoàn toàn tự động, không có bất kỳ gián đoạn nào.icon support

Hỗ trợ "như bạn bè"

Phần mềm và hệ điều hành được cài đặt miễn phí mọi lúc bạn yêu cầu. Bạn được cung cấp trang quản trị để có thể điều khiển VPS từ xaicon update

Dễ dàng nâng cấp

Ngôi Sao Số sẽ đặc biệt có thể hỗ trợ tư vấn cho khách hàng nâng dung lượng RAM/CPU tạm thời khi có nhu cầu.

 
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel