Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

CloudLinux

CloudLinux OS là hệ điều hành *nix thương mại đầu tiên được thiết kế để phục vụ dành cho các nhà cung cấp (HP) trong lĩnh vực dịch vụ hosting, lưu trữ website.

cloud linux

Hệ điều hành CloudLinux phát triển trên nền tảng Linux, cho phép tận dụng các ưu điểm vượt trội của Linux được nhiều CIO đánh giá là hệ điều hành thích hợp nhất để họ chọn lựa khi quyết định triển khai các kế hoạch web hosting chia sẻ trên các “đám mây”. CloudLinux OS là hệ điều hành duy nhất ứng dụng công nghệ Linux cho phép các nhà cung cấp web hosting có thể phân vùng tài nguyên và hạn định cấp độ sử dụng tài nguyên đối với từng khách hàng riêng biệt do đó việc sử dụng nguồn tài nguyên của một khách hàng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc vận hành của các khách hàng khác trên cùng hạ tầng hệ thống, đồng thời việc cô lập các tài khoản người dùng giúp tăng tính bảo mật và ổn định cho dịch vụ.

 
Phiên bản 01 tháng 03 tháng 06 tháng 01 năm  
CloudLinux – Internal 205.000 VNĐ 620.000 VNĐ 1.220.000 VNĐ

2.090.000 VNĐ

2.520.000 VNĐ

Đặt mua
CloudLinux – External

242.000 VNĐ

726.000 VNĐ 1.462.000 VNĐ

2.490.000 VNĐ

3.024.000 VNĐ

Đặt mua

Ghi chú thêm:

 • Giá trên chưa gồm VAT.
 • Internal: Dành cho khách hàng sử dụng IP của Ngôi Sao Số.
 • External: Dành cho khách hàng không sử dụng IP của Ngôi Sao Số.

Ngôi Sao Số network cung cấp giá Cpanel với giá gần như rẻ nhất tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể tham khảo bảng giá của chúng tôi với các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Video mô hình hoạt động của Cloud Linux

 

2. Tính năng nổi bật của Cloud Linux:

cloudlinux tab2 01 Hoạt động độc lập

CloudLinux OS kiểm soát chặt chẽ các hoạt động độc lập các gói hosting của khách hàng về bộ nhớ RAM và CPU. Điều này giúp giảm tải hoạt động của hệ thống và làm "Công bằng" hơn việc sử dụng tài nguyên hệ thống giữa các gói hosting.

cloudlinux tab2 02 Kiểm soát chặt chẽ

Một điểm nổi bật nữa của CloudLinux OS sử dụng kỹ thuật cấp độ nhân hệ thống để thiết lập các giới hạn tài nguyên đối với từng khách hàng, bảo đảm một khách hàng không thể chiếm dụng lượng tài nguyên vượt quá hạn.

cloudlinux tab2 05 An toàn bảo mật

Việc cập nhật nhanh chóng các bản vá lỗi trong CloudLinux khiến cho việc kiểm soát trở nên đơn giản hơn và an toàn hơn giữa các gói dịch vụ hosting đang hoạt động trên server.

cloudlinux tab2 04 Dễ dàng chuyển đổi

Chỉ vài phút là bạn có thể sử dụng CloudLinux nhanh chóng và phù hợp với hạ tầng và hệ điều hành hiện tại của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Linux với CentOS/RHEL thì việc chuyển đổi đơn giản và nhanh chóng.

cloudlinux tab1 02 Tăng hiệu năng

Đối với những hạ tầng máy chủ đã cũ việc sử dụng CloudLinux lại trở nên tiết kiệm hơn bao giờ hết. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo thêm nhiều tài khoản khách hàng trên mỗi máy chủ, từ đó gia tăng tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI).

cloudlinux tab1 04Tiết kiệm hiệu quả

CloudLinux OS loại bỏ hoàn toàn nguy cơ ngưng hoạt động của hệ thống do việc sử dụng lượng tài nguyên vượt quá định mức. Vì thế, chi phí dành cho việc vận hành và hỗ trợ sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, CloudLinux OS còn làm gia tăng độ hài lòng của khách hàng.

3. Cách thức hoạt động:

Như các bạn đã biết, các nhà cung cấp dịch vụ webhosting truyền thống, bạn không thể quản lý tài nguyên hệ thống cho từng gói hosting của khách hàng, các controlpanel điều khiển chỉ quản lý ở mức độ gói dịch vụ. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến việc vận hành nếu một khách hàng bị tấn công từ chối dịch vụ DDOS hoặc mã nguồn trang web không ổn định và chiếm dụng tài nguyên máy chủ. CloudLinux OS thực hiện qui trình phân tách bằng cách đặt tài khoản hosting vào từng môi trường ảo hóa riêng biệt thông qua việc sử dụng kỹ thuật Lightweight Virtual Environment (LVE). Chính vì vậy mà một khách hàng không thể sử dụng vượt quá lượng CPU, RAM hoặc số lượng tiến trình mà họ đã được cấp phát trước đó và được độ ổn định, bảo mật với mật độ khách hàng cao.
 

cloudlinux tab3 01
 
cloudlinux tab3 02

Công cụ LVE Wrappers

Bao gồm tập hợp các công cụ cho phép quản trị viên chạy các chương trình, dịch vụ, tài khoản người dùng khác nhau trong cùng một môi trường LVE. Với LVE Wrappers, tài nguyên dễ dàng được cấp phát cho một chương trình cụ thể, qua đó có thể ngăn chặn việc tiêu tốn tài nguyên dẫn đến sự cố treo toàn bộ hệ thống.

Phân tách Secure LVE

Secure LVE mở rộng chức năng LVE đến cấp độ người dùng với việc phân tách hệ thống dữ liệu của mỗi tài khoản trong một môi trường ảo. Điều này hình thành một cấp độ bảo mật mới khiến cho việc tấn công đánh cắp dữ liệu của hacker trở nên khó khăn hơn.

Tiện ích MySQL Governor

Là tiện ích hỗ trợ giám sát tình trạng hoạt động của cơ sở dữ liệu MySQL và hạn chế mở kết nối trong trường hợp tài khoản người dùng MySQL sử dụng quá nhiều lượng tài nguyên cho phép.

 
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel