Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.
Bạn cần dịch vụ SSL ?

SSL là gì ?

NGÔI SAO SỐ Network Service, nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu về dịch vụ SSL tại Việt Nam, gọi ngay 08.6292.0000 hoặc 0945.82.82.79 để được tư vấn.

SSL và SSL Certificate là gì?

Cách thức hiển thị của SSLViệc kết nối giữa trình duyệt web ( như IE, Firefox, Chrome ...) tới bất kỳ điểm nào trên mạng internet đi qua rất nhiều các hệ thống độc lập mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào với các thông tin được gửi đi trên đường truyền. Bạn có thể tưởng tượng một gói hàng hóa đi từ địa điểm này đến địa điểm khác bằng vận chuyển xe rồi bị nhiều người khui ra xem. Để bảo vệ những thông tin mật trên đường mạng internet hay bất kỳ mạng TCP/IP nào, SSL đã được xây dựng nhằm mã hóa các dữ liệu duyệt web giữa client và server.

Việc sử dụng SSL nhằm đảm bảo dữ liệu người dùng gởi lên server an toàn hơn, ví dụ các mật khẩu, thông tin thanh toán, tài khoản ngân hàng ... nếu trang web hỗ trợ SSL có nghĩa dữ liệu bạn gởi đến được an toàn hơn. SSL là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

SSL làm việc như thế nào?

Mô hình hoạt động giữa máy tính người dùng và máy chủ web có thể được xem như sơ đồ dưới đây

cach hoat dong cua ssl

SSL hoạt động như thế nào trên trình duyệt

Ban đầu khi bạn truy cập một website, trang web này sẽ gởi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL, trình duyệt sẽ gởi chứng thực này đến một máy chủ lưu trữ nơi lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt. Sau khi phê duyệt thành công, người dùng mới có thể truy cập vào trang web, việc này diễn ra rất nhanh và người dùng không thể cảm nhận được việc này. Và thông thường chỉ có các máy chủ được thành lập bởi những công ty uy tín như VeriSign, GlobalSign.

Chứng thực SSL hiển thị trên trình duyệt


Nói nôm na thì về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng các đoạn mã hóa công khai. Sử dụng cổng 443 để hoạt động thay vì cổng 80 và kỹ thuật này giúp cho trang web và trình duyệt tự thỏa thuận một bộ khóa sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi thông tin sau đó. Trong quá trình trao đổi dữ liệu thì bộ khóa sẽ thay đổi. Một máy tính khác sẽ không thể giải mã ngay cả khi có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số nói trên.

 
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel